• Lắng nghe, giải đáp kiến nghị của công dân

  Lắng nghe, giải đáp kiến nghị của công dân

  ANTD.VN -  Thực hiện Luật Tiếp công dân cũng như Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo và Kế hoạch tiếp công dân của Bộ Công an, ngày 15-4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4-2021.

 • Hà Nội chưa cấp sổ đỏ qua mạng

  Hà Nội chưa cấp sổ đỏ qua mạng

  ANTD.VN - Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 30-8, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, việc cấp sổ đỏ qua mạng mới chỉ là kế hoạch trong những năm tới.

 • Đường vành đai II vẫn vướng mắc GPMB

  Đường vành đai II vẫn vướng mắc GPMB

  ANTĐ - Chiều 24-5, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển giao thông đô thị Hà Nội đã thông tin về tình hình triển khai dự án đường vành đai II, đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng. 

 • Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  ANTĐ - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về vướng mắc địa giới hành chính giữa quận Ba Đình với quận Tây Hồ và việc quản lý dân cư ngoài địa giới hành chính tại một số quận/huyện trên địa bàn. 

 • Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  ANTĐ - Đây là đề nghị được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN – MT)  Nguyễn Mạnh Hiển đưa ra tại Chương trình giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp nhằm giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường diễn ra hôm qua (28-10).

 • Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  ANTĐ - Chiều qua (8-10), UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với các sở, ngành, quận, huyện và một số chủ đầu tư dự án nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà... tại các dự án khu đô thị. 

 • Thành lập Đoàn Thanh tra đất nông lâm trường

  Thành lập Đoàn Thanh tra đất nông lâm trường

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông lâm trường, trạm trại. 

 • Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  ANTĐ - Ngày 25-2, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về quản lý, duy tu, sửa chữa các hạng mục công trình xuống cấp tại khu di dân Đồng Tàu, quận Hoàng Mai (Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh). 

 • 8.600 tỷ đồng GPMB QL1 và QL14

  8.600 tỷ đồng GPMB QL1 và QL14

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án QL1 cần 7.350 tỷ đồng, hiện đã chuyển cho các địa phương 2.923 tỷ đồng. 

 • Metro Hà Nội: Vỡ tiến độ vì chậm giải phóng mặt bằng

  Metro Hà Nội: Vỡ tiến độ vì chậm giải phóng mặt bằng

  ANTĐ - Ngày 19-12, kết quả rà soát mới nhất cho biết, dự án xây dựng đường sắt đô thị (ĐSĐT) thí điểm, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đang vỡ tiến độ do những vướng mắc trong GPMB. Cũng trong hoàn cảnh tương tự, dự án ĐSĐT Cát Linh - Hà Đông, dù đã thi công được 4 năm vẫn chưa GPMB xong.

 • Thảo luận nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

  Thảo luận nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

  ANTĐ - Trong phiên thảo luận tại tổ, các đại biểu HĐND đã nêu và thảo luận nhiều vấn đề dư luận quan tâm như quản lý các cơ sở y tế tư nhân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....

 • Hài hòa ba lợi ích

  Hài hòa ba lợi ích

  ANTĐ - Thảo luận về Luật Đất đai 2003 sửa đổi, Quốc hội tập trung xoáy vào vấn đề đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư trong quá trình thu hồi đất. Nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận tổ cho rằng, phải khắc phục được tình trạng lạm dụng và lợi dụng thu hồi đất ảnh hưởng đến lợi ích của người dân. Lợi ích được bảo vệ như thế nào và có đảm bảo công bằng hay không, đó là điều mà người dân quan tâm.

 • Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  ANTĐ - Chiều 21-10, UBND TP Hà Nội đã cập nhật tình hình cấp “sổ đỏ” tại 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Trong khi một số quận nội thành cấp “sổ đỏ” đạt xấp xỉ 100%, không ít huyện ngoại thành tỷ lệ này là rất ít.

 • Đối thoại trực tuyến gỡ vướng cấp “sổ đỏ“

  Đối thoại trực tuyến gỡ vướng cấp “sổ đỏ“

  ANTĐ - Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến về tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ cấp “sổ đỏ” với sự tham gia của đại diện Bộ TN-MT và một số địa phương vào ngày 27-9 tới. Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi tới địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn. 

 • Mới có 208 cá nhân được vay gần 49 tỷ đồng

  Mới có 208 cá nhân được vay gần 49 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến hết ngày 13-8, 5 ngân hàng tham gia giải ngân gói hỗ trợ nhà ở đã cam kết cho vay đối với 219 khách hàng là cá nhân với số tiền hơn 65,5 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân cho 208 khách hàng với dư nợ là 48,92 tỷ đồng. Việc giải ngân chậm được các cơ quan chức năng giải thích do đang thiếu nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại diện tích nhỏ, giá thấp.