Vụ kit test Việt Á: Tiếp tục ‘gọi tên’ Giám đốc CDC Hà Giang

  • 11/05/2022 19:57
  • 0 bình luận
  • Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc CDC Hà Giang và 2 cá nhân dưới quyền được cho là đã nhận “hoa hồng” số tiền hơn 1 tỷ đồng từ Công ty Việt Á.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc CDC Hà Giang về tội “Nhận hối lộ”. Cũng với tội danh này, hai cán bộ CDC Hà Giang là Phan Thị Nga - Trưởng khoa xét nghiệm và Tô Minh Huệ - Kế toán trưởng đều bị khởi tố.

Theo kết quả điều tra, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Hà Giang, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm và ký kết hợp đồng, thanh toán tiền.

Vụ kit test Việt Á: Tiếp tục ‘gọi tên’ Giám đốc CDC Hà Giang ảnh 1

Ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc CDC Hà Giang đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Nhận hối lộ”

Quá trình thực hiện các hợp đồng mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, ông Nguyễn Trần Tuấn và 2 thuộc cấp đã nhiều lần nhận tiền phần trăm ngoài hợp đồng từ doanh nghiệp với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài vụ án này, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.

Trước đó, trong kết luận công bố đầu tháng 5, Thanh tra tỉnh Hà Giang cho biết ông Nguyễn Trần Tuấn, bà Phan Thị Nga và bà Tô Minh Huệ đều thừa nhận đã nhận tổng số tiền 770 triệu đồng từ Công ty Việt Á. Việc nhận tiền diễn ra trong quá trình CDC Hà Giang và một số đơn vị tham gia thực hiện 4 gói thầu cung cấp sản phẩm phòng chống dịch với Việt Á.

Ngoài CDC Hà Giang, Thanh tra tỉnh còn phát hiện nhiều sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục