• Đảm bảo an toàn phòng cháy và tai nạn, sự cố trong mùa mưa bão

  Đảm bảo an toàn phòng cháy và tai nạn, sự cố trong mùa mưa bão

  ANTD.VN - Mùa mưa bão thường là nguyên nhân gây ra sự cố về điện và tai nạn sét đánh, cây đổ... Nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại do sự cố nói trên, người dân cần phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa của cơ quan chức năng... Dưới đây là các biện pháp an toàn do lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội khuyến cáo, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong các giai đoạn giao mùa, đặc biệt là thời điểm mưa bão.

 • Một phụ nữ bị khởi tố do gây cháy rừng

  Một phụ nữ bị khởi tố do gây cháy rừng

  ANTD.VN -Ngày 26-7, Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với bà Dương Thị Lương (SN 1958), trú tại thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng do vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khuyến cáo biện pháp an toàn khi để trẻ nhỏ ở nhà một mình

  Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khuyến cáo biện pháp an toàn khi để trẻ nhỏ ở nhà một mình

  ANTD.VN - Đuối nước, hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích… đó là những tai nạn có thể xảy ra đối với trẻ em nếu như người lớn thiếu kiến thức. Để hạn chế những sự cố nêu trên đối với trẻ nhỏ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, chủ động đưa ra khuyến cáo cần thiết.

 • Bám sát điểm cấp căn cước công dân gắn chíp để tuyên truyền an toàn phòng cháy

  Bám sát điểm cấp căn cước công dân gắn chíp để tuyên truyền an toàn phòng cháy

  ANTD.VN - Nhận thấy điểm cấp căn cước công dân gắn chip sẽ tập trung đông người và thuận tiện cho việc tuyên truyền an toàn phòng cháy, để người dân tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa đã tận dụng để phát tờ rơi, tuyên truyền hướng dẫn người dân thay đổi nhận thức về công tác PCCC tại gia đình, nơi cư trú, cơ sở kinh doanh sản xuất.

 • Cháy hàng nghìn mét vuông nhà xưởng tại huyện Hoài Đức

  Cháy hàng nghìn mét vuông nhà xưởng tại huyện Hoài Đức

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Hoài Đức và Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phối hợp ngăn cháy lan và dập tắt ngọn lửa tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức vào đầu giờ chiều nay 5-1.

 • Chủ động phòng ngừa, cháy nổ tại Cụm công nghiệp

  Chủ động phòng ngừa, cháy nổ tại Cụm công nghiệp

  ANTD.VN - Để công tác phòng cháy hiệu quả, chữa cháy kịp thời, an toàn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Thị.

 • Xem ai mở khóa nhanh, cứu nạn an toàn

  Xem ai mở khóa nhanh, cứu nạn an toàn

  ANTD.VN -  Để kiểm tra sự nhanh nhạy, xử lý sự cố chính xác đối với lực lượng chữa cháy tại cơ sở, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy- Công an huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các lực lượng tại 22 xã, thị trấn và các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

 • Chủ cơ sở và người đứng đầu cơ sở phải chịu trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy

  Chủ cơ sở và người đứng đầu cơ sở phải chịu trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Ngày 9-10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, cứu nạn cho người đứng đầu, lực lượng phòng cháy của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

 • Phải truy trách nhiệm chủ cơ sở để xảy ra hỏa hoạn

  Phải truy trách nhiệm chủ cơ sở để xảy ra hỏa hoạn

  ANTĐ - Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy công tác phòng ngừa về an toàn PCCC tại nhiều cơ sở, đơn vị doanh nghiệp, nhà xưởng chưa thực sự được quan tâm, chưa tương xứng với tính chất nguy hại của “giặc lửa”. Điều đáng nói, dường như chưa thấy chủ cơ sở nào bị quy trách nhiệm.