Hình ảnh xúc động về những người lính cứu hỏa CATP Hà Nội tiếp cận đầm lầy, ngăn cháy lan, cháy lớn

  • 14/11/2020 19:50
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã kịp thời ngăn cháy lan và khống chế đám cháy tại bãi phế liệu trên địa bàn phường Xuân Phương.

Khoảng 13h23 ngày 14-11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại bãi phế liệu nằm trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Chỉ trong ít phút, do trời hanh khô, gió to nên đám cháy bùng phát nhanh, tạo cột khói bốc cao hàng trăm mét, lửa lan trên diện rộng. Khi phát hiện vụ cháy, người dân đa hô hoán, đồng thời thông báo đến lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng điều động phương tiện và CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Tại đây, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chữa cháy tại cơ sở triển khai đội hình ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn.

Để nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy, nhiều chiến sĩ cứu hỏa đã không quản ngại nguy hiểm, triển khai mũi công tác chữa cháy tại khu vực đầm lầy phía sau nhà.

Trong quá trình tiếp cận chữa cháy từ phía ngoài đầm lầy, do bùn rác ngập sâu khiến Binh nhất Bùi Văn Tân (SN 2001), chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm đã bị thụt chân xuống hố bùn, làm thanh sắt nhọn xuyên qua ủng cắm vào đùi. Ngay sau đó, anh đã được đồng đội đưa đi cấp cứu...

Nỗ lực chữa cháy cho đến khoảng 15h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thông tin ban đầu, ngoài một chiến sỹ bị thương, vụ cháy không có thiệt hại về người, tài sản bị cháy không đáng kể.

Hình ảnh xúc động về những người lính cứu hỏa CATP Hà Nội tiếp cận đầm lầy, ngăn cháy lan, cháy lớn ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã kịp thời ngăn cháy lan tại nơi tập kết phế liệu

Được biết, khu xảy cháy có diện tích khoảng 200m2, chia làm 2 khu, nơi để ở có diện tích 70m2, với tường bao bằng gạch, mái lợp tôn và khu vực thu gom phế liệu có diện tích khoảng 130m2, với khung thép, mái lợp tôn. Nơi tập kết phế liệu được gia đình anh Nguyễn Văn Sáng (SN 1980), ở quận Nam Từ Liêm sử dụng.

Ngay sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng cứu hỏa đã bàn giao vụ việc cho các đội nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục