Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong: Còn 39 nạn nhân bị thương đang cấp cứu

  • 23/03/2018 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến 10h sáng nay, 23-3, ngoài 13 người tử vong, hiện nay, còn 39 nạn nhân khác trong vụ cháy lớn tại chung cư Carina Plaza (TP HCM) đang phải nằm ở các bệnh viện để điều trị.
Thông tin cập nhật từ Bộ Y tế tính đến 10h sáng nay, 23-3, ngoài 13 người tử vong, hiện còn 39 nạn nhân khác trong vụ cháy lớn tại chung cư Carina Plaza (TP HCM) đang phải nằm ở các bệnh viện để điều trị.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong: Còn 39 nạn nhân bị thương đang cấp cứu ảnh 1Hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong

Sáng nay, 23-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến có công văn số 1566-BYT-KCB gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Thống Nhất yêu cầu khẩn trương triển khai tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bị nạn trong vụ cháy lớn xảy ra tại khu chưng cư cao cấp Carina Plaza (phường 16, quận 8, TP.HCM).

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ngay sau khi xảy ra vụ cháy lớn tại khu chưng cư cao cấp Carina Plaza vào rạng sáng 23-3, UBND TP.HCM đã điều động các đơn vị trực thuộc địa bàn có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu người bị nạn. Tính đến 9h15 phút sáng 23-3, vụ cháy lớn tại chung cư đã khiến 13 người tử vong.

Ngoài ra, có 39 người khác trong vụ cháy này vẫn đang phải nằm viện điều trị, cấp cứu. Cụ thể: 26 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện quận 6 TP.HCM, 11 người được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 1 người cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương và 1 trường được cấp cứu tại Bệnh viện Triều An.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM, các bệnh viện trung ương trên địa bàn TP.HCM tiếp tục khẩn trương huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực nhằm giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân vụ cháy. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng của UBND TP.HCM và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó với thảm hoạ.

Tin cùng chuyên mục