TP.HCM

Cháy chung cư cao cấp, 13 người tử vong, 14 người bị thương

  • 23/03/2018 06:54
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Đến hiện tại, thông tin mới nhất từ lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina thuộc phường 16, quận 8.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h30 rạng sáng 23-3, chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 bất ngờ cháy dữ dội. Bị ngọn lửa bao trùm, nhiều mảng bê tông bị sụp xuống.

Cháy chung cư cao cấp, 13 người tử vong, 14 người bị thương ảnh 1

Cảnh sát PCCC tiếp cận đám cháy

Hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong la hét, kêu cứu. Những người dân chưa thoát thân được đã tìm cách chạy lên phía trên cao của chung cư tránh nạn.

Ngay sau đó, 200 chiến sĩ cùng 37 xe cứu hỏa được điều động đến dập lửa và giải cứu nạn nhân.

Cháy chung cư cao cấp, 13 người tử vong, 14 người bị thương ảnh 2

Đám cháy bùng phát từ tầng hầm giữ xe

Theo ghi nhận, có nhiều nạn nhân bất động được đưa ra ngoài chưa rõ sống chết, trong đó có nhiều trẻ em. Đến 4h, ngọn lửa đã được lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường dập tắt, nhưng chính khói đen kịt từ đám cháy lan đi các tầng mới gây ra nhiều hoảng loạn ban đầu cho người dân sống trong chung cư.

Theo thông tin mới nhất từ Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, đến 7h sáng 23-3, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Cháy chung cư cao cấp, 13 người tử vong, 14 người bị thương ảnh 3

Người dân chung cư được di tản ra ngoài tránh nạn

Ghi nhận tại hiện trường, một phụ nữ tên Ly cư ngụ tại tầng 5 chung cư cho biết, bà vẫn chưa liên lạc được với vợ chồng con trai và cháu nội. Lúc đám cháy xảy ra bà được hướng dẫn thoát thân. Khi gọi vào điện thoại các con bà thì chỉ có lực lượng cứu hỏa nghe máy. Bà rất lo khi cháu mới 3 tuổi.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, thống kê thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục