Vớt vật thể nghi là trục lốp trước của Su-30 MK2

  • 16/06/2016 19:49
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một tàu cứu hộ của cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của chiếc tiêm kích Su-30MK2 bị mất tích.

Chiều muộn 16-6, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã họp tại Sở chỉ huy tiền phương, Nhà điều dưỡng Quân khu 4, TX Cửa Lò với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cùng đoàn công tác.

Tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Văn Tư - Cảnh sát biển Việt Nam thông tin: một tàu Cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của chiếc tiêm kích Su-30MK2.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh, quan trọng nhất lúc này và phải tập trung tìm kiếm Thượng tá- phi công Trần Quang Khải cũng như chiếc máy bay Su-30 MK2 còn đang mất tích. Do diễn biến thời tiết xấu, hướng tìm kiếm sẽ là các vùng biển miền Bắc.

Về phần mình, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục hàng không Việt Nam; Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM); Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng không cử cán bộ và tăng cường thiết bị vào hỗ trợ lực lượng tìm kiếm.

Trong một thông tin có liên quan, Trung tá Bùi Đình Hậu, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 923 thuộc sư 371, Quân chủng Phòng không Không quân, cho biết lực lượng cứu hộ phát hiện một vật giống áo phao trôi ở vùng biển Đông Bắc thuộc tỉnh Thái Bình. Các lực lượng đang tiếp cận để xác minh, chưa thể xác định đây có phải là áo phao của phi công hay không.

An Huy

Tin cùng chuyên mục