Vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

  • 09/11/2016 10:09
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) phối hợp cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức tổ chức chương trình đánh giá, xép các các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2016 lần thứ I.

Vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam ảnh 1

Công ty CP Tập đoàn đầu tư Thăng Long nhận giải doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chương trình thu hút hơn 250 đại biểu đến từ Chính phủ, bộ ban ngành, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức trong nước và quốc tế. Để được lựa chọn trong Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp được đánh giá dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI).

Việc tham gia và đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng còn mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn lực và cơ hội kinh doanh mới. Đây cũng là sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ ban ngành, cộng đồng, doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp vào sự phát triên bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) , phát triển bền vững là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh kinh tế toàn cầu.

“Điều đáng mừng là doanh nghiệp ngày càng quan tâm tới vấn đề phát triển bền vững. Đặc biệt, năm nay các doanh nghiệp trong nước tham gia đông hơn các doanh nghiệp nước ngoài và đạt thứ hạng khá cao. Điều này chứng tỏ nhận thức và phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong nước đã cao hơn trước”.

Trong những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tham gia chương trình, Tập đoàn Bảo việt đã được các chuyên gia và hội đồng bình chọn là một trong những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất của năm nay. Ông Đào Đình Thi (Chủ tịch hội đồng quản trị) chia sẻ: “Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu chiến lược tại Bảo Việt, không chỉ gắn kết chặt chẽ trong chiến lược kinh doanh mà còn được hiện thực hóa trong các hoạt động thực tiễn”.

Ông Vinh cũng hi vọng rằng chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững và Top 100 sẽ lan tỏa ý nghĩa và động lực cho động đồng 500.000 doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo định hướng bền vững, nâng cao hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Sau lễ vinh danh lần thứ I, chương trình sẽ được tổ chức thường niên nhằm đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững doanh nghiệp, của cộng đồng và xã hội.

Thúc đẩy kinh doanh theo hướng phát triển bền vững, tăng cường trao đổi và hợp tác về phát triển bền vững giữa các bên có liên quan tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệp thông qua các thực tiễn tốt trên thế giới vè phát triển bền vững và hội nhập kinh thế. Thúc đẩy nhân rộng áp dụng bộ chỉ số bền vững trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

VBCSD là một tổ chức định hướng doanh nghiệp có nhiệm vụ phát huy vai trò tích cực và sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Tạo điều kiện thuận lời cho việc chia sẻ kinh nghiệm và các thực hành tốt, tăng cường phối hợp chặt chẽ và đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội nhằm đẩy mạnh phát triển bền vững.  

Tin cùng chuyên mục