Vinh danh 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 19-3, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức Chương trình báo công trước Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Công an Thủ đô, biểu dương 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022.

Trong không khí sôi nổi kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 67 năm truyền thống Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội tổ chức trọng thể Chương trình báo công, biểu dương 75 Thanh niên tiên tiến, ra quân các công trình thanh niên cấp cơ sở năm 2023 và Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ Công an Thủ đô, các đoàn viên ưu tú của CATP đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của thế hệ đi trước.

Vinh danh 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022  ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu tại buổi lễ

Những dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ Công an Thủ đô

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã báo cáo khái quát những dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ Công an Thủ đô năm 2022. Trong năm qua, các cấp bộ Đoàn trong CATP đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả 18 mô hình, công trình thanh niên cấp CATP; 59 công trình thanh niên cấp cơ sở; đã xây dựng, ban hành và đôn đốc duy trì triển khai 1 chương trình hành động, 2 kế hoạch và 1 hướng dẫn để tổ chức thực hiện Nghị quyết 09-NQ/ĐUCA ngày 3-3-2022 của Đảng ủy CATP Hà Nội về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CATP đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đoàn, đoàn viên hàng tháng, cả năm đồng bộ, liên thông với đánh giá, xếp loại cán bộ của CATP.

Vinh danh 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022  ảnh 2

Dự buổi lễ có đại biểu Thành đoàn, Văn phòng Đảng ủy CATP, và thanh niên ưu tú đến từ các đơn vị CATP

Vinh danh 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022  ảnh 3

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội báo công với các Anh hùng liệt sĩ

Đáng chú ý, Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng” của Thanh niên Công an Thủ đô được Trung ương Đoàn công nhận là 1 trong 50 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Câu lạc bộ Truyền thông đã vận hành hệ thống các tài khoản mạng xã hội “Tuổi trẻ Công an Thủ đô”, trong đó đặc biệt là Fanpage Facebook trở thành trang thông tin uy tín của Thanh niên Việt Nam với 258.000 tài khoản theo dõi, đứng thứ 2 trong toàn hệ thống các trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn trên cả nước. Triển khai hiệu quả Câu lạc bộ tuyên truyền, phản bác thông tin, luận điệu sai trái với 2.244 bài viết trên 2 fanpage Facebook với 18.359.447 lượt tiếp cận, 4.882.483 lượt tương tác.

Ngoài ra, chương trình phối hợp thanh niên tham gia đảm bảo an ninh nông thôn trên địa bàn thành phố Hà được Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII công nhận là Công trình thanh niên tiêu biểu của Tuổi trẻ Công an nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ở lĩnh vực vì cộng đồng, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên CATP đạt Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2022.

Luôn khắc ghi lời dạy của Bác

Trong năm qua, nhiều lượt đoàn viên thanh niên đã lập thành tích, chiến công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong học tập và trong công tác Đoàn. Cùng với đó, nhiều lượt đoàn viên thanh niên cũng có hành động nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, giúp đỡ nhân dân được các cấp chính quyền và nhân dân biểu dương, khen ngợi.

Tại buổi Lễ, Tuổi trẻ Công an Thủ đô tự hào báo cáo với các Anh hùng liệt sĩ 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022. Đó là những cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; có phẩm chất đạo đức, có uy tín và ảnh hưởng lớn đối với hơn một vạn đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô.

Vinh danh 75 tấm gương Thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022  ảnh 4

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

“75 Gương thanh niên tiên tiến Công an Thủ đô làm theo lời Bác năm 2022 là những đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu luôn khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, lối sống, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có thành tích xuất sắc trong đảm bảo an ninh trật tự và là đầu tàu trong sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong CATP trong suốt 67 năm qua”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội nhấn mạnh.