Viettel chính thức khai trương dịch vụ tại Peru

  • 15/10/2014 11:22
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTĐ - Hôm nay 15-10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương dịch vụ di động với thương hiệu Bitel tại thị trường Peru. 

Viettel chính thức khai trương dịch vụ tại Peru ảnh 1

Ngay khi phủ sóng, Bitel đã có 200.000 thuê bao di động

Khi ra mắt, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc. 

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc khai trương mạng di động tại đây thể hiện một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel.

Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay: “Kinh nghiệm kinh doanh tại khu vực châu Á - một thị trường năng động nhất thế giới – sẽ góp phần tạo thêm luồng gió mới cho đất nước Peru”.

Theo ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng giám đốc Bitel, mục tiêu của công ty là đưa internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Pêru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân nơi đây.

“Với một đất nước đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, thì internet di động là tương lai mới của viễn thông và chúng tôi tin rằng khi đáp ứng tốt nhu cầu đang bùng nổ này, Bitel sẽ có cơ hội rất lớn”, ông Hoàng Quốc Quyền chia sẻ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã chính thức đầu tư và cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là: Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon.

Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.

Tin cùng chuyên mục