Việt Nam sẽ tháo gỡ các khó khăn trong việc nhập khẩu ô tô từ Thái Lan

  • 30/03/2018 22:54
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bên lề Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS-6).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Thái Lan sang Việt Nam tham dự Hội nghị GMS-6, thể hiện sự coi trọng và vai trò tích cực của Thái Lan trong hợp tác tiểu vùng sông Mekong, qua đó góp phần quan trọng vào thành công của hội nghị lần này.

Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư hai nước còn rất lớn, do vậy hai bên cần tìm giải pháp phấn đấu nâng kim ngạch thương mại đạt 15 tỷ USD trước năm 2020. Thủ tướng nhất trí việc kết nối giao thông giữa ba nước Thái Lan, Lào, Việt Nam và cho biết sẽ tạo điều kiện để quá trình này diễn ra sớm và thuận lợi. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ bảo đảm quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư của Thái Lan, đây là tiền đề quan trọng để nhà đầu tư làm ăn ổn định và lâu dài.

Thủ tướng cho biết, đã giao Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan tháo gỡ các khó khăn liên quan đến việc nhập khẩu ô tô từ Thái Lan trong quyền hạn và phạm vi cho phép. Thủ tướng cũng đề nghị Thái Lan giải quyết những vướng mắc trong hợp tác lao động.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định ủng hộ Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị GMS-6 đồng thời chia sẻ bản thân ông luôn nhắc nhở các doanh nghiệp Thái Lan khi đầu tư vào Việt Nam phải tôn trọng luật pháp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, nhất là phải quan tâm bảo vệ môi trường bởi đây là ba vấn đề Chính phủ Việt Nam rất coi trọng.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha mong muốn Chính phủ Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc trong kết nối giao thông giữa Thái Lan-Lào-Việt Nam để hàng hóa được luân chuyển thuận lợi giữa 3 nước. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn liên quan đến việc nhập khẩu ô tô từ Thái Lan, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nước này đầu tư hiệu quả trong một số lĩnh vực như điện gió, ngân hàng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã chứng kiến lễ trao Giấy chứng nhận Đầu tư dự án Thành phố thông minh tại tỉnh Quảng Ninh cho Tập đoàn AMATA của Thái Lan. 

Tin cùng chuyên mục