Thủ tướng yêu cầu "hiệu quả, thiết thực, đoàn kết, an toàn" trong tổ chức 2 hội nghị đa phương lớn

  • 27/03/2018 07:51
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS-6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV-10), sự kiện đa phương được xem là lớn nhất của nước ta trong năm 2018.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh phương châm “Hiệu quả, thiết thực, đoàn kết, an toàn” trong tổ chức Hội nghị GMS-6 và CLV-10, do đó mỗi bộ, ngành, địa phương, mỗi cá nhân liên quan phải nâng cao trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác lễ tân, hậu cần, phải đón tiếp thật chu đáo, trọng thị, thể hiện tình cảm của Việt Nam đối với bạn bè các nước đến tham dự. Đây là khâu quan trọng đóng góp vào thành công của Hội nghị. Tất cả các công việc từ lễ tân, hậu cần, đối ngoại, an ninh an toàn… đều phải có kịch bản cụ thể, chi tiết. Thủ tướng nhấn mạnh, không được chủ quan, phải bài bản, khoa học.

Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, TP Hà Nội có phương án cụ thể, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Từng phương án phải được phê duyệt, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị liên quan trong việc phân công nhiệm vụ. TP Hà Nội chủ trì việc bảo đảm trật tự xã hội, trang trí các tuyến phố, bảo đảm vệ sinh, sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt đối với bạn bè các nước đến tham dự về một Thủ đô văn minh, trật tự.

Dự kiến có khoảng 2.000 đại biểu tham dự Hội nghị GMS 6 và CLV 10 diễn ra từ ngày 29 đến 31-3 tại Hà Nội. Đến nay, hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục