Việt Nam luôn sát cánh với nhân dân Palestine, ủng hộ các nỗ lực chính nghĩa

ANTD.VN - Ngày 29-11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm và giao lưu văn hóa Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.
Việt Nam luôn sát cánh với nhân dân Palestine, ủng hộ các nỗ lực chính nghĩa ảnh 1

Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, đọc Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngài Antonio Guterres, Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Ngài Mahmoud Abbas, Tổng thống Nhà nước Palestine. Bức điện tái khẳng định lập trường kiên định của Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân Palestine bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì sự ủng hộ nhất quán cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine. “Cả trong thời chiến cũng như thời bình, Việt Nam luôn sát cánh với nhân dân Palestine và luôn ủng hộ các nỗ lực chính nghĩa của chúng tôi.

Điều này đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho hai quốc gia và nhân dân hai nước. Những thắng lợi và thành tựu của Việt Nam trong những năm qua không chỉ mang lại nhiều bài học vô giá mà còn là nguồn cảm hứng và sự khích lệ to lớn cho nhân dân chúng tôi tiếp tục cuộc đấu tranh bền bỉ và khó khăn, hướng tới độc lập và tự do cho dân tộc”, Đại sứ Salama khẳng định.