Hà Nội sẽ kết nối với New Delhi và nhiều thành phố của Ấn Độ

  • 03/09/2019 14:06
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

      Hà Nội sẽ kết nối với New Delhi và nhiều thành phố của Ấn Độ ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với Đại sứ Pranay Verma

Trân trọng đón tiếp Đại sứ Pranay Verma, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội luôn kêu gọi và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Ấn Độ tăng cường hoạt động hợp tác, đặc biệt là trong các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, công nghệ thông tin, giáo dục, đào tạo, thương mại và du lịch. 

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa trên địa bàn Thủ đô, qua đó, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Ấn Độ đến với người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chúc Đại sứ Pranay Verma thành công trên cương vị công tác của mình, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Ấn Độ lên tầm cao mới, đồng thời mong ngài Đại sứ trở thành cầu nối phát triển quan hệ giữa thủ đô Hà Nội với thủ đô New Delhi và các địa phương của Ấn Độ.

Nhất trí cho rằng quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ đã và đang phát triển nhanh chóng song chưa tương xứng với tiềm năng của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, Đại sứ Pranay Verma khẳng định Ấn Độ sẵn sàng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực cùng quan tâm, nỗ lực tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác giữa các địa phương và coi đây là mũi nhọn trong phát triển quan hệ song phương. 

Ngài Đại sứ cũng cho rằng việc mở đường bay thẳng giữa Hà Nội với New Delhi và các thành phố khác của Ấn Độ sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao lưu kết nối này. Nhân dịp này, Đại sứ Pranay Verma mong sớm đón đoàn công tác của UBND TP Hà Nội tới thăm Ấn Độ và Thủ đô New Delhi để nghiên cứu và thảo luận kỹ hơn về tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục