Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác Hà Nội - Kanagawa

ANTD.VN - Sáng 16-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) Yuji Kuroiwa, tới gặp gỡ trao đổi về công tác tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 và phương hướng thúc đẩy hợp tác Hà Nội-Kanagawa trong thời gian tới. 
Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác Hà Nội - Kanagawa ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản tặng quà lưu niệm Thống đốc tỉnh Kanagawa

Tại buổi tiếp, Thống đốc Yuji Kuroiwa cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của Hà Nội trong việc tổ chức Lễ hội Kanagawa và các sự kiện liên quan. Thống đốc Yuji Kuroiwa cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Kanagawa và Hà Nội sẽ được kết hợp tổ chức cùng lễ hội với sự tham gia của 11 doanh nghiệp đến từ Kanagawa. Hoạt động giao lưu này là tiền đề cho các hợp tác kinh tế, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và Hà Nội với tỉnh Kanagawa nói riêng. 

Cảm ơn những chia sẻ của Thống đốc Yuji Kuroiwa, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản cho biết, Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2018 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân Thủ đô. Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thắt chặt quan hệ với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có Kanagawa, tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực… Ngoài ra, thành phố sẽ tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp của Nhật Bản gặp phải trong quá trình đầu tư vào các dự án trên địa bàn. Đồng thời mong muốn Nhật Bản và tỉnh Kanagawa sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư lý tưởng của Hà Nội, qua đó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.