• Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia, lĩnh vực năng lượng và giao thông trong khuôn khổ Quỹ công nghệ sạch (CTF)” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. 

 • EU viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 400 triệu euro

  EU viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 400 triệu euro

  ANTĐ - Tiến sỹ Franz Jessen, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam hôm qua 29-1 tái khẳng định cam kết của Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ Việt Nam trên nhiều phương diện và là nguồn đầu tư nước ngoài, nguồn tri thức và kỹ thuật chủ chốt của Việt Nam. 

   

   

 • Afghanistan trở thành đồng minh quan trọng của Trung Quốc

  Afghanistan trở thành đồng minh quan trọng của Trung Quốc

  ANTĐ -“Chúng tôi coi Trung Quốc là đối tác chiến lược đáng tin cậy, bày tỏ sự khâm phục Trung Quốc duy trì ổn định và phát triển đất nước, tin tưởng rằng Bắc Kinh có thể giúp Kabul ngày càng phát triển”. Đây là lời phát biểu của tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại buổi hội kiến chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 28-10.

 • Ưu tiên sử dụng gạch không nung

  Ưu tiên sử dụng gạch không nung

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF). 

 • Nhật Bản viện trợ không hoàn lại 6 tàu tuần tra cho Việt Nam

  Nhật Bản viện trợ không hoàn lại 6 tàu tuần tra cho Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 1-8, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Hà Nội, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, nước này sẽ cung cấp cho Việt Nam 6 chiếc tàu tuần tra thuộc một phần gói viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản, nhằm giúp Việt Nam tăng cường khả năng tuần tra trên biển trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Đông ngày càng gia tăng.

 • Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, ông Nguyễn Văn Trung và Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, ông Rémi GENEVEY-  vừa ký kết một Bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) liên quan tới phát triển các khoản tài trợ không có bảo lãnh của Chính phủ của AFD tại Việt Nam. 

 • Nhật Bản viện trợ xe hơi thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  Nhật Bản viện trợ xe hơi thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  ANTĐ - Chiều 19-4, thừa ủy quyền của UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký hợp đồng đại lý với Hệ thống hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICS) về khoản viện trợ không hoàn lại phi dự án thông qua việc cung cấp xe hơi thế hệ mới của chính phủ Nhật Bản năm 2013 cho CATP Hà Nội.

 • Nhật Bản viện trợ xe ô tô thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  Nhật Bản viện trợ xe ô tô thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  ANTĐ - Chiều 14-3, Chính phủ Nhật Bản và UBND thành phố Hà Nội đã ký kết công hàm trao đổi dự án “Viện trợ không hoàn lại phi dự án phổ biến công nghệ Nhật Bản”, với gói viện trợ xe ô tô thế hệ mới trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại phi dự án cho thành phố Hà Nội. 

 • Gần 1,4 triệu USD tài trợ xây dựng nông thôn mới

  Gần 1,4 triệu USD tài trợ xây dựng nông thôn mới

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, Liên hợp quốc thông qua tổ chức Lương - Nông đã thực hiện ký kết tài trợ cho Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với số tiền 1,39 triệu USD. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại là 1,1 triệu USD và vốn đối ứng của Việt Nam khoảng 290.000 USD bằng hiện vật và tiền mặt.

 • Tổng vốn cam kết viện trợ của Nhật Bản chiếm 30%

  Tổng vốn cam kết viện trợ của Nhật Bản chiếm 30%

  ANTĐ - Tại hội nghị kinh tế hợp tác đầu tư Việt Nam-Nhật Bản 2013 diễn ra ngày 23-9, ông Nguyễn Xuân Tiến- Phó vụ trưởng Vụ Đối ngoại (Bộ KH-ĐT) cho biết: “Nhật Bản hiện là quốc gia cung cấp viện trợ phát triển lớn nhất cho Việt Nam, chiếm 30% tổng cam kết viện trợ của nước ngoài cho Việt Nam”. 

 • 80 triệu USD cho dự án cải tạo giao thông 6 tỉnh phía Bắc

  80 triệu USD cho dự án cải tạo giao thông 6 tỉnh phía Bắc

  ANTĐ - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam vừa ký một hiệp định cho vay trị giá 80 triệu đô la dành cho dự án cải tạo đường xá nhằm cải thiện kết nối và tạo cơ hội kinh tế cho những người nghèo nhất tại sáu tỉnh miền núi phía Bắc gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai.