• Doanh nghiệp vẫn sợ tình trạng "trên trải thảm, dưới rải đinh"

  Doanh nghiệp vẫn sợ tình trạng "trên trải thảm, dưới rải đinh"

  ANTD.VN - "Dự án vốn Nhà nước: Nợ một nửa làm sao doanh nghiệp “sống” được?". Đó là phản ánh của đại diện Hiệp hội Công nghiệp kỹ thuật điện Việt Nam tại hội nghị giao ban các hiệp hội doanh  nghiệp và doanh nghiệp phía Bắc - kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 35/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, diễn ra sáng nay (6-3). 

 • Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  ANTD.VN - Ngày 30-12-2016 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Theo đó, từ 15-3, khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  ANTD.VN - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

 • Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  ANTD.VN - Trong khi ngành nông nghiệp luôn khuyến khích nông dân phát triển đàn bò sữa, tăng lượng sữa tươi trong nước để giảm nhập khẩu thì các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân luôn tìm cách ép giá sữa tươi nguyên liệu. Nuôi bò không có lãi, thậm chí còn thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi đã phải nuốt nước mắt bán đi đàn bò tâm huyết cả chục năm trời.

 • Vì Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp

  Vì Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp

  ANTĐ - Ghi nhận thực tế trong những năm vừa qua cho thấy, các dự án xử lý ô nhiễm môi trường được Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội hỗ trợ tài chính đều phát huy hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường từ các quận nội thành đến các huyện ngoại thành của Thủ đô. 

 • Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Sau khi UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng tại khu vực bãi Vải thuộc thôn Lại Dụ phải tháo dỡ toàn bộ do vi phạm hành lang thoát lũ sông Đáy, ngay lập tức hơn 40 doanh nghiệp đã đồng loạt có đơn kêu cứu gửi tới UBND thành phố Hà Nội.

 • VPBank Mobile - Ứng dụng Ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam 2016

  VPBank Mobile - Ứng dụng Ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam 2016

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, VPBank liên tiếp đón nhận những giải thưởng quốc tế dành cho các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Đáng chú ý là giải thưởng “Dịch vụ Mobile Banking hàng đầu Việt Nam 2016”.

 • Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. 

 • Bài học về sử dụng vốn ODA

  Bài học về sử dụng vốn ODA

  ANTĐ - Trong 5 năm trở lại đây, chưa có một dự án nào lại trì trệ như dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Sau 5 lần nhận “tối hậu thư”, nay công trình này một lần nữa lại chậm tiến độ khi Chính phủ Trung Quốc chưa chấp thuận khoản vay bổ sung trị giá hơn 250 triệu USD.

 • Agribank cho vay hơn 1.241 tỷ đồng đóng tàu cá

  Agribank cho vay hơn 1.241 tỷ đồng đóng tàu cá

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, đối với việc cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Agribank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai. 

 • VietinBank ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

  VietinBank ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

  ANTĐ -Sáng ngày 10/3/2016 tại Đài Bắc (Đài Loan), Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD với 18 ngân hàng quốc tế lớn và uy tín. Khoản vay do BNP Paribas và Taipei Fubon commercial Bank làm đầu mối thu xếp.

 • Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  ANTĐ - Sáng 26-2, tại cảng cá Sa Kỳ, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng đã bàn giao tàu đánh cá vỏ thép lưới rê Biển Đông 01 cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

 • Triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi, siết nợ kiểu côn đồ

  Triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi, siết nợ kiểu côn đồ

  ANTĐ - Thời gian gần đây, nhu cầu vay vốn của người dân tăng cao. Do việc tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà nên không ít người đã tìm đến tín dụng đen. Tuy nhiên, phía sau của hoạt động này luôn tiềm ẩn những phức tạp về ANTT. Liên quan đến vấn đề trên, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triệt xóa một băng ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi kiểu tín dụng đen, sau đó siết nợ bằng những hành vi rất côn đồ. 

 • Từ 9-1-2016: Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

  Từ 9-1-2016: Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1 Điều 5 Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27-9-2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV).