Vẫn nóng tour giờ chót

  • 28/04/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài

ANTĐ - Các hãng lữ hành gần như đều đã “đóng sổ” khi thời điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, tuy nhiên một số công ty vẫn tiếp tục mở bán những tour dành cho khách hàng có quyết định vào giờ chót.

Vẫn nóng tour giờ chót ảnh 1Các tour giờ chót đa dạng với các điểm đến trong và ngoài nước 
cho du khách nhiều lựa chọn

Không quá đông nhưng vẫn kín chỗ

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Chi nhánh miền Bắc Công ty Du lịch Việt, trong dịp nghỉ lễ năm nay khách hàng đặt tour vẫn cao dù có giảm so với mọi năm. Lý giải cho điều này, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Khách đặt chỗ chủ yếu là khách trẻ hoặc những đôi yêu nhau, còn những người từ 30, 40 tuổi trở lên thì muốn dành thời gian ngắn ngủi này cho gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các tour khởi hành trong dịp 30-4, 1-5 của chúng tôi về cơ bản đã kín chỗ”.

Theo khảo sát của công ty, những gia đình có thu nhập vừa phải thường chọn các điểm đến như Cửa Lò (Nghệ An) hay Quảng Bình trong khi Đà Nẵng, Phú Quốc, khu vực sông Mê-kông là “thiên đường” cho những người có thu nhập khá. Đặc biệt, chùm tour Quy Nhơn - Phú Yên được xem là điểm đến “đang lên”, với sự hỗ trợ của các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay Jetstar Pacific. 

Bên cạnh thị trường nội địa, du khách cũng có xu hướng “xả hơi” tại những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore… do có giá tương đối mềm. Tour Hà Nội - Bangkok - Pattaya 5 ngày 4 đêm là 8.190.000 đồng, tour Hà Nội - Singapore - Đảo Sentosa - Vườn chim Jurong 4 ngày 3 đêm là 13.500.000 đồng… Đặc biệt, trong dịp này, nhiều công ty du lịch cũng đưa ra mức giá ưu đãi cho những hành trình du lịch châu Âu. 

Liên hệ sớm để có lịch trình tốt

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Công ty GoldenTour, lượng khách đặt tour năm nay không cao như mọi năm là do kỳ nghỉ lễ năm nay ngắn hơn, đồng thời cũng sát với dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Đến thời điểm cách nghỉ lễ 3,4 ngày, lượng khách đặt chỗ của GoldenTour đã đạt 90%, tuy nhiên công ty này vẫn triển khai các tour giờ chót để dành cho những khách hàng đến sát thời điểm nghỉ lễ mới quyết định đi du lịch. Các tour này không phải tour “chữa cháy” mà thường hướng vào bộ phận khách du lịch không có kế hoạch trước hoặc nối tiếp vào các chương trình giảm giá của công ty. Các tour giờ chót thường hướng vào các hành trình ngắn như Hà Nội - Quảng Bình, Hà Nội - Sapa...

Ông Phạm Tiến Dũng khẳng định: “Tour giờ chót nhỉnh hơn ngày thường khoảng 10-15%. Thời hạn mở bán căn cứ theo số lượng tour, nếu hết chỗ của tour đó chúng tôi sẽ ngừng bán. Thông thường các tour này nhận được sự quan tâm của khá nhiều của du khách, một số tour vừa mở ra chỉ vài chục phút là hết chỗ”. 

Không chỉ GoldenTour, Công ty Vietravel cũng mở các tour giờ chót cho khách hàng trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Tính đến thời điểm ngày 25-4, Vietravel vẫn tiếp tục nhận chỗ khoảng hơn 10 hành trình nội địa và quốc tế dành cho khách khởi hành từ Hà Nội. Để có những hành trình như ý, du khách nên cập nhật thông tin trên website đồng thời liên hệ trực tiếp với chi nhánh gần nhất để có mức giá tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục