• Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  ANTD.VN - Việc nhiều tai nạn thương tâm xảy ra liên quan đến hoạt động du lịch mạo hiểm cho thấy, bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo từ địa phương còn có nguyên nhân rất lớn đó là cung cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp từ các công ty lữ hành và sự chủ quan của một bộ phận du khách.  

 • Pháp nâng niu "quả trứng vàng" du lịch

  Pháp nâng niu "quả trứng vàng" du lịch

  ANTD.VN - Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch siết chặt hàng loạt biện pháp an ninh nhằm bảo vệ khách du lịch châu Á - những người mang lại cho quốc gia này những khoản thu nhập lớn từ ngành “công nghiệp không khói”.

 • Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  Rút sao một loạt khách sạn xuống cấp

  ANTD.VN - Ngành du lịch có những động thái vào cuộc được đánh giá là khá mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh dịch vụ lưu trú trên toàn quốc. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, việc rút sao khách sạn bị hư hỏng, xuống cấp thì dễ, nhưng với những cơ sơ lưu trú có cung cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp, thậm chí hành xử thiếu văn minh với khách hàng thì sẽ xử lý như thế nào? 

 • Du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9: Không đi ngẫu hứng để tránh bị động

  Du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9: Không đi ngẫu hứng để tránh bị động

  ANTD.VN - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay đúng vào 3 ngày cuối tuần, đây là cơ hội cho các gia đình có thể tận hưởng một chuyến đi ngắn ngày để nạp năng lượng trước khi trở lại với công việc và học tập. Tuy không phải là thời điểm quá đông trong mùa du lịch nhưng du khách vẫn nên có kế hoạch sớm để có được hành trình vừa ý nhất

 • Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  ANTĐ - Ngày 20-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có Công điện số 254 gửi Tổng cục Du lịch phản ánh việc nhiều công dân Việt Nam vào Nga bằng thị thực du lịch bị từ chối nhập cảnh, trong đó đa phần là các trường hợp nhập cảnh vào Nga bất hợp pháp theo giấy mời du lịch của các công ty “ma” hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh là du lịch, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 789/TCDL-LH ngày 28-7-2016 gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. 

 • Du lịch giá "sốc": Đừng ảo tưởng!

  Du lịch giá "sốc": Đừng ảo tưởng!

  ANTĐ - Đi du lịch thỏa thích mà không tốn kém thì ai cũng thích, thế nên những bài viết trải nghiệm du lịch với mức giá siêu rẻ luôn luôn giành được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số thực thực ảo ảo mà các “phượt thủ siêu tiết kiệm” đưa ra, thì rất dễ bị đánh lừa. 

 • Khó trở thành mũi nhọn

  Khó trở thành mũi nhọn

  ANTĐ - Đúng vào tháng cao điểm mùa du lịch, hội nghị giữa Chính phủ và 9 địa phương trọng điểm về du lịch đã họp bàn về định hướng phát triển ngành công nghiệp không khói trở thành kinh tế trọng điểm. Trong bối cảnh chỉ có vỏn vẹn 6% khách quốc tế quay lại Việt Nam, làm thế nào để đến năm 2020 Việt Nam thành cường quốc du lịch?

 • Thoát "vùng trũng" du lịch

  Thoát "vùng trũng" du lịch

  ANTĐ - Du lịch Việt Nam vốn đã quá nhàm chán với những “điệp khúc” như sản phẩm nghèo nàn, du khách “một đi không trở lại” nay xuất hiện thêm thực trạng đáng lo ngại: doanh nghiệp du lịch Việt “nối giáo” cho doanh nghiệp Trung Quốc đưa hướng dẫn viên “chui” vào thao túng, làm loạn thị trường.

 • Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  ANTĐ - Bhutan áp dụng chính sách “kiềm chế du khách”, New Zealand buộc du khách phải đặt trước đối với một số tour du lịch có nguy cơ tác động đến môi trường… Trong khi đó, Việt Nam chưa có động thái nào đáng kể trong kiểm soát việc tăng trưởng “nóng” ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mà bài học về việc đón khách Trung Quốc ồ ạt là một ví dụ điển hình. 

 • Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  ANTĐ - Việc khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang, gây ra tình trạng “cháy” phòng tại nhiều khách sạn là một hiện tượng hiếm gặp. Khách tăng đáng lẽ là tín hiệu tốt, nhưng trên thực tế, sự bất thường này đang gây ra không ít xáo trộn đối với hoạt động kinh doanh trên địa bàn. 

 • Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  ANTĐ - Sáng 4-5, Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện hiệp hội, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã tổ chức hội thảo để đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường miền Trung sau sự cố môi trường xảy ra trong thời gian vừa qua.

 • Vẫn nóng tour giờ chót

  Vẫn nóng tour giờ chót

  ANTĐ - Các hãng lữ hành gần như đều đã “đóng sổ” khi thời điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, tuy nhiên một số công ty vẫn tiếp tục mở bán những tour dành cho khách hàng có quyết định vào giờ chót.

 • Khó làm du lịch kiểu "tư duy ngược"

  Khó làm du lịch kiểu "tư duy ngược"

  ANTĐ - Làm du lịch nhờ bão lụt, rác hay đưa du khách nghỉ trong ngôi nhà làm bằng… ngô là những ý tưởng táo bạo mà một nhóm các nhà khoa học xây dựng lên. Tuy nhiên, ý tưởng là một chuyện, đưa vào ứng dụng trên thực tế lại là chuyện khác.  

 • Xúc tiến du lịch đưa khách Việt Nam sang Hàn Quốc

  Xúc tiến du lịch đưa khách Việt Nam sang Hàn Quốc

  ANTĐ - Ngày 7-3, Cục du lịch Gyeonggi cùng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo du lịch Gyeonggi năm 2016 tại Hà Nội, với mục đích chinh phục thị trường Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng đưa lượng lớn khách du lịch sang Hàn Quốc trong những năm vừa qua.

 • Bảo hiểm du lịch: Không thể coi nhẹ

  Bảo hiểm du lịch: Không thể coi nhẹ

  ANTĐ - Có thực tế là, đa phần du khách Việt Nam không có thói quen bỏ tiền để mua bảo hiểm du lịch, kể cả khi đến những địa điểm không an toàn. Nếu đi theo tour, họ phó mặc hoàn toàn cho các công ty lữ hành và khi xảy ra sự cố thì du khách luôn phải chịu thiệt thòi… 

 • Du lịch mạo hiểm: Cần chấn chỉnh để đảm bảo an toàn

  Du lịch mạo hiểm: Cần chấn chỉnh để đảm bảo an toàn

  ANTĐ - Việc 3 du khách người Anh tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm tại thác Datanla, TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc khai thác và đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch mạo hiểm, một loại hình du lịch đang phát triển nhanh nhưng chưa thực sự bài bản và thiếu định hướng.  

 • Du lịch tâm linh: Lo lắng vì... đông khách

  Du lịch tâm linh: Lo lắng vì... đông khách

  ANTĐ - Lượng khách đi tour tăng đột biến, các tour du lịch quá tải, nhiều công ty du lịch đã phải lên phương án nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt dịp cao điểm của mùa hành hương năm nay. 

 • Trung Quốc lại hạn chế du lịch Tây Tạng

  Trung Quốc lại hạn chế du lịch Tây Tạng

  ANTĐ - Trung Quốc đã đóng cửa Tây Tạng để hạn chế du khách nước ngoài tới đây từ ngày 25-2 tới 31-3, thông tin được các công ty lữ hành trao đổi với kênh truyền hình Mỹ CNN.