• “Bùng nổ” tour du lịch tháng 3

  “Bùng nổ” tour du lịch tháng 3

  ANTD.VN -  Ngay sau khi làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 được kiểm soát, Hà Nội đồng loạt mở cửa các di tích, bên cạnh đó các đơn vị lữ hành cũng đã tung ra nhiều tour mới với lời mời chào hấp dẫn về giá cả và dịch vụ.

 • Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  ANTD.VN - Việc nhiều tai nạn thương tâm xảy ra liên quan đến hoạt động du lịch mạo hiểm cho thấy, bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo từ địa phương còn có nguyên nhân rất lớn đó là cung cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp từ các công ty lữ hành và sự chủ quan của một bộ phận du khách.  

 • Không gian văn hóa Việt trong "ngôi nhà di sản" 38 Hàng Đào

  Không gian văn hóa Việt trong "ngôi nhà di sản" 38 Hàng Đào

  ANTD.VN - Đình Đồng Lạc - “ngôi nhà di sản” tọa lạc tại 38 Hàng Đào, con phố sầm uất của Thủ đô Hà Nội là địa chỉ không còn xa lạ với khách du lịch. Mới đây, di tích này đã chính thức được công nhận là cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. 

 • Nhóm nhạc Monstar khuấy động "Đêm Hàn Quốc"

  Nhóm nhạc Monstar khuấy động "Đêm Hàn Quốc"

  ANTD.VN - Sau khi ra mắt video nhạc “Love Rain” với những cảnh quay tuyệt đẹp tại Hàn Quốc, nhóm nhạc Monstar đã có màn biểu diễn ấn tượng trong “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2016” tối ngày 8-12. 

 • Chợ phiên Du lịch cuối tuần

  Chợ phiên Du lịch cuối tuần

  ANTD.VN - Công ty lữ hành Vietravel sẽ tổ chức chương trình Chợ phiên Du lịch cuối tuần dành cho những khách hàng đam mê “xê dịch” từ ngày 3-12-2016 đến 14-1-2017. 

 • Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  Du lịch thiện nguyện không phải là lấy cớ đi chơi

  ANTD.VN - Các tour du lịch thiện nguyện đang thu hút càng ngày càng đông sự tham gia của nhiều người, nhất là những bạn trẻ vừa thích xê dịch lại muốn sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, nếu tổ chức không tốt những tour du lịch kiểu này sẽ khó tạo được lòng tin với người tham gia, đồng thời làm sai lệch ý nghĩa hoạt động tình nguyện. 

 • Không phải "mùa vàng", du khách được chiều hết cỡ

  Không phải "mùa vàng", du khách được chiều hết cỡ

  ANTD.VN - Sau một mùa hè nắng chói chang với những chuyến đi dài ngày, những ngày thời tiết chuyển thu báo hiệu thời điểm trầm lắng của ngành du lịch. Ngay từ đầu tháng 9,  nhiều công ty lữ hành tích cực tung những sản phẩm du lịch khuyến mãi để lôi kéo khách trở lại.  

 • Thu từ nguồn nào?

  Thu từ nguồn nào?

  ANTD.VN - Sau quãng thời gian khá dài vẫn chỉ dừng ở mức dự thảo, trong tháng 8 này, dự kiến Quỹ hỗ trợ phát triển Du lịch với mục đích thúc đẩy, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới sẽ đi vào hoạt động. Song, điều nhiều người còn băn khoăn là gây quỹ bằng hình thức nào và làm sao sử dụng nguồn kinh phí có được một cách hiệu quả nhất? 

  Sau quãng thời gian khá dài vẫn chỉ dừng ở mức dự thảo, trong tháng 8 này, dự kiến Quỹ hỗ trợ phát triển Du lịch với mục đích thúc đẩy, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới sẽ đi vào hoạt động. Song, điều nhiều người còn băn khoăn là gây quỹ bằng hình thức nào và làm sao sử dụng nguồn kinh phí có được một cách hiệu quả nhất? 

   

   

   

   

   

  Sau quãng thời gian khá dài vẫn chỉ dừng ở mức dự thảo, trong tháng 8 này, dự kiến Quỹ hỗ trợ phát triển Du lịch với mục đích thúc đẩy, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới sẽ đi vào hoạt động. Song, điều nhiều người còn băn khoăn là gây quỹ bằng hình thức nào và làm sao sử dụng nguồn kinh phí có được một cách hiệu quả nhất? 

   

   

   

   

   

 • Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  Khuyến nghị đối với các tour du lịch sang Nga

  ANTĐ - Ngày 20-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã có Công điện số 254 gửi Tổng cục Du lịch phản ánh việc nhiều công dân Việt Nam vào Nga bằng thị thực du lịch bị từ chối nhập cảnh, trong đó đa phần là các trường hợp nhập cảnh vào Nga bất hợp pháp theo giấy mời du lịch của các công ty “ma” hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh là du lịch, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 789/TCDL-LH ngày 28-7-2016 gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. 

 • Trung Quốc mở tour du lịch Triều Tiên trong nửa ngày

  Trung Quốc mở tour du lịch Triều Tiên trong nửa ngày

  ANTĐ - Từ ngày 9-7, hãng lữ hành quốc tế Đan Đông, Trung Quốc đã chính thức mở tour du lịch miễn thị thực cho du khách nước này sang tham quan Triều Tiên. Theo đó, chương trình này cho phép du khách đi qua thành phố biên giới Đơn Đông được nghỉ lại nửa ngày ở Sinuiju, Triều Tiên.

 • Doanh nghiệp Trung Quốc thao túng du lịch Việt: Không thể nhân nhượng

  Doanh nghiệp Trung Quốc thao túng du lịch Việt: Không thể nhân nhượng

  ANTĐ - Hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, khách du lịch Trung Quốc bắt nạt cả người Việt, các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc thì thao túng cả doanh nghiệp du lịch Việt Nam… Đó là những lý do khiến cho hoạt động đón khách Trung Quốc vào Việt Nam trở thành một “điểm nóng” của ngành du lịch. Chúng ta không đóng cửa với khách du lịch trung quốc, song Trước thực tế này, ngành du lịch cần chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc - vốn đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, đáng lo ngại. 

 • Đến An Giang, thử làm nông dân vùng sông nước

  Đến An Giang, thử làm nông dân vùng sông nước

  ANTĐ - Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống thuần chất của người dân Tây Nam bộ, thì không nên bỏ qua xã Mỹ Hòa Hưng, một địa chỉ du lịch cộng đồng độc đáo nằm tại thành phố Long Xuyên, An Giang. Tọa lạc trên Cù lao Ông Hổ, Mỹ Hòa Hưng trông như một ốc đảo nhỏ bé giữa dòng Hậu Giang mênh mông.  

 • Thoát "vùng trũng" du lịch

  Thoát "vùng trũng" du lịch

  ANTĐ - Du lịch Việt Nam vốn đã quá nhàm chán với những “điệp khúc” như sản phẩm nghèo nàn, du khách “một đi không trở lại” nay xuất hiện thêm thực trạng đáng lo ngại: doanh nghiệp du lịch Việt “nối giáo” cho doanh nghiệp Trung Quốc đưa hướng dẫn viên “chui” vào thao túng, làm loạn thị trường.

 • Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  Mặt trái tăng trưởng nóng ngành du lịch

  ANTĐ - Bhutan áp dụng chính sách “kiềm chế du khách”, New Zealand buộc du khách phải đặt trước đối với một số tour du lịch có nguy cơ tác động đến môi trường… Trong khi đó, Việt Nam chưa có động thái nào đáng kể trong kiểm soát việc tăng trưởng “nóng” ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng, mà bài học về việc đón khách Trung Quốc ồ ạt là một ví dụ điển hình. 

 • 172 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Đà Nẵng

  172 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Đà Nẵng

  ANTĐ - Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E Đà Nẵng 2016 (BMTM) - một trong 3 hội chợ du lịch lớn nhất trong năm tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 26-6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng.

 • Nghịch lý dịch vụ rẻ, giá tour cao

  Nghịch lý dịch vụ rẻ, giá tour cao

  ANTĐ - Chi phí dịch vụ, ăn uống luôn nằm trong top những quốc gia giá rẻ nhất trên thế giới nhưng giá tour du lịch Việt Nam vẫn cao hơn nếu so với một số quốc gia trong khu vực. Nghịch lý này đang làm giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

 • Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  ANTĐ - Nhu cầu khách đi du lịch tăng cao trong những tháng hè đã khiến giá phòng khách sạn tại một số điểm du lịch đồng loạt tăng. Hiện tượng trên thấy rõ ở những nơi được coi là dành cho khách cao cấp như Nha Trang, Phú Quốc. 

 • Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  ANTĐ - Việc khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang, gây ra tình trạng “cháy” phòng tại nhiều khách sạn là một hiện tượng hiếm gặp. Khách tăng đáng lẽ là tín hiệu tốt, nhưng trên thực tế, sự bất thường này đang gây ra không ít xáo trộn đối với hoạt động kinh doanh trên địa bàn. 

 • Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  Du lịch Hà Nội chia sẻ khó khăn với miền Trung

  ANTĐ - Sáng 4-5, Sở Du lịch Hà Nội cùng đại diện hiệp hội, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã tổ chức hội thảo để đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường miền Trung sau sự cố môi trường xảy ra trong thời gian vừa qua.

 • Vẫn nóng tour giờ chót

  Vẫn nóng tour giờ chót

  ANTĐ - Các hãng lữ hành gần như đều đã “đóng sổ” khi thời điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, tuy nhiên một số công ty vẫn tiếp tục mở bán những tour dành cho khách hàng có quyết định vào giờ chót.

 • "Săn" vé rẻ, tour khuyến mãi

  "Săn" vé rẻ, tour khuyến mãi

  ANTĐ - Cận kề thời điểm dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cũng là lúc bước vào cao điểm của mùa du lịch. Ngay từ lúc này, các hãng hàng không, các công ty lữ hành đã “tung” ra rất nhiều các tour tuyến cũng như vé máy bay giá rẻ để phục vụ nhu cầu của người dân.