Văn hóa đọc mãi còn

  • 21/04/2016 06:06
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài

ANTĐ - Tôi thấy ông cứ chúi mũi vào mấy thứ iPhone, iPad... mạng mẽo vớ vẩn, rồi phát ngôn câu được câu chăng, có câu còn hơi “mất lập trường” đấy nhé!

- Đừng chụp mũ thế, chẳng qua lúc rảnh rỗi thì vào mạng thôi, với lại xem cái đám lề trái họ nói năng, xuyên tạc thế nào để biết chứ hơi đâu mà đi phát ngôn cho họ.

- Thì tôi cứ nói trước thế để cảnh báo. Bây giờ nhiều thứ trên mạng chẳng tin được đâu, đọc vào rồi hỏng người. Ông hay đọc sách, cố tìm những cuốn  tử tế mà đọc.

- Câu ấy ông để khuyên người khác, tôi tỉnh táo chán. Nhưng thú thực, bây giờ sách hay sách dở lẫn lộn cả, khó mà phân biệt, cho nên cần phải có định hướng cho người đọc, các báo phải thường xuyên có chuyên mục giới thiệu sách cho bạn đọc, để bạn đọc biết mà lựa chọn...

- Và cái gì thì có thể đắt, chứ sách thì đừng đắt quá. Mỗi lần ra hiệu sách về, thấy rỗng cả túi, mà đấy là mình đã ra mấy hàng sách tư nhân ở Đinh Lễ, Nguyễn Xí rồi đấy, sách ở đấy cuốn nào cũng được giảm giá. Hay!

- Hay gì, làm thế là ông tiếp tay cho đám in lậu, in nối bản, rồi cả đám chuyên photo những cuốn sách đang bán chạy.

- Tôi là người tiêu dùng, cứ cái gì rẻ hơn thì tôi mua, còn việc quản lý là của các cơ quan chức năng nhé, đừng đổ lỗi cho người tiêu dùng.

- Đùa vậy thôi, tôi cũng thỉnh thoảng “tiếp tay” cho đám ấy đấy. Mà hôm nay có tổ chức Ngày hội sách, tôi với ông ra đấy nhé, may ra kiếm được cuốn sách quý.

- Đồng ý. Cái chính là ra đấy mình sẽ được sống trong không khí của một ngày hội văn hóa, sẽ không phải chen lấn xô đẩy, sẽ thấy cái văn hóa đọc ở mọi tầng lớp nhân dân vẫn đang là một dòng chảy mãnh liệt, sẽ thấy sách lúc nào cũng là một nguồn sống mặc cho mạng mẽo hoành hành.

Tin cùng chuyên mục