• Hà Nội: Tuyển sinh, đào tạo nghề tăng mạnh

  Hà Nội: Tuyển sinh, đào tạo nghề tăng mạnh

  ANTD.VN - Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 7/2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố ước tính tuyển sinh và đào tạo tăng 130,8% so với cùng kỳ năm 2021.

 • Khai trương Tổng đài tuyển sinh CAND - 1900. 0146

  Khai trương Tổng đài tuyển sinh CAND - 1900. 0146

  ANTD.VN - Chiều 15-6, Cục Đào tạo phối hợp với Tổng công ty Gtel thuộc Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, chính thức ra mắt và khai trương Tổng đài tuyển sinh Công an nhân dân (CAND) với đầu số 1900 0146.

 • Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

  Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

  ANTD.VN - Ngày 4-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp, cụ thể là tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 của 30 quận, huyện, thị xã. Toàn bộ nội dung kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ https://hanoi.edu.vn.

 • Thực hiện “ba công khai” trong tuyển sinh đầu cấp

  Thực hiện “ba công khai” trong tuyển sinh đầu cấp

  ANTD.VN - Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để bảo đảm công khai, minh bạch, nghiêm túc trong quá trình tổ chức tuyển sinh đầu cấp (tuyển sinh trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6) năm học 2022-2023, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố phải tuân thủ nghiêm túc quy định “ba công khai”.

 • Điều chỉnh công tác tuyển sinh phù hợp tình hình Covid-19

  Điều chỉnh công tác tuyển sinh phù hợp tình hình Covid-19

  ANTD.VN - Ngày 7-7-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có Công văn số 2803/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

 • An toàn phòng dịch Covid-19 sau mỗi buổi thi

  An toàn phòng dịch Covid-19 sau mỗi buổi thi

  ANTD.VN - Ngày 14-6, gần 8.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và song bằng tú tài. Ghi nhận tại một số điểm thi, sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được đảm bảo, ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang thì sau mỗi buổi thi đội ngũ y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi .

 • Thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh phòng dịch cao độ

  Thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh phòng dịch cao độ

  ANTD.VN -  Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm nay có 93.363 thí sinh, được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố phải tập trung phòng dịch Covid-19 cao độ. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, nhiều kịch bản đã được triển khai để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 • Đảm bảo an toàn kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội

  Đảm bảo an toàn kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội

  ANTD.VN - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội đang đến rất gần. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, bên cạnh các phương án đảm bảo an toàn như lùi lịch thi, thay đổi thời gian làm bài mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra, các trường cũng chủ động lên kịch bản ứng phó với những trường hợp xấu nhất.   

 • Quy chế xử lý trong vi phạm thi cử

  Quy chế xử lý trong vi phạm thi cử

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Bạn em mang tài liệu vào phòng thi nên đã bị đình chỉ, trượt môn đó. Thưa luật sư, ngoài vi phạm quy chế thi nên bị đình chỉ, thì hành vi này có thể bị phạt như thế nào? Chu Ngọc Dũng (Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội)

 • Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Trong đó, cơ quan này đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng.

 • Thí sinh đăng ký trường Công an, Quân đội cần biết

  Thí sinh đăng ký trường Công an, Quân đội cần biết

  ANTD.VN - Cả khối các trường Công an và Quân đội đều đã công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2017 với nhiều quy định đặc thù của ngành. Theo đó, các thí sinh đều phải qua vòng sơ tuyển và chỉ được xét tuyển nếu qua vòng này và đăng ký nguyện vọng 1 vào một trong hai trường thuộc Công an hoặc Quân đội.

 • Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan

  Lựa chọn nguyện vọng đúng cách, tránh trượt oan

  ANTD.VN - Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT khẳng định, với việc không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh chắc chắn sẽ đỗ nếu có kiến thức vững và nắm đầy đủ quy định, quy trình.