Tuyên án kẻ sát hại bạn gái trong nhà nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mong muốn được giảm án, Nguyễn Văn Thường kháng cáo. Gia đình bị cáo cũng đã bồi thường, khắc phục một phần hậu quả cho gia đình bị hại, song Tòa cấp phúc thẩm vẫn bác kháng cáo…

Ngày 11-7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thường (SN 1990; trú tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) về tội “Giết người”. Phiên tòa được mở do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Trước đó, ngày 15-1-2024, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thường mức án tử hình về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là T. (SN 2006), trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Thường tại giai đoạn điều tra.

Bị cáo Nguyễn Văn Thường tại giai đoạn điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 6-2022, Nguyễn Văn Thường, sống lang thang tại Hà Nội và quen biết chị T, khi đó sinh sống tại Hà Nội. Hai người nảy sinh tình cảm và đến đầu tháng 3-2023, Thường cho bạn gái vay 20 triệu đồng.

Ngày 23-6-2023, Thường gọi điện thoại đòi tiền nhưng chị T nói chưa có tiền trả. Giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. Cùng thời gian này, Thường nghi ngờ chị T đã yêu người khác nên nảy sinh ý định giết bạn gái rồi tự tử.

Khoảng 16h ngày 26-6-2023, Thường gọi điện thoại rủ chị T đi chơi và hẹn gặp nhau tại một nhà nghỉ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội vào lúc 22h cùng ngày. Khoảng 20h hôm ấy, bị cáo đi xe máy đến nhà nghỉ nêu trên thuê phòng 201 để chờ người yêu.

Khi đi, Thường mang theo 1 con dao và giấu dưới gối trên giường ngủ tại nhà nghỉ. Khoảng 1h30 phút ngày 27-6-2023, chị T đến thì Thường trách bạn gái đến muộn, không đúng hẹn.

Chị T không nói gì, lên giường nằm rồi nhắn tin với người khác. Cơn ghen trong Thường nổi lên khiến đối tượng bực tức, rút con dao dưới gối đâm bạn gái.

Nghĩ chị T. đã chết, Thường dùng dao tự sát. Lúc này, nhân viên nhà nghỉ nghe tiếng động mạnh và tiếng la hét nên phá cửa xông vào. Nhân viên nhà nghỉ gọi xe cấp cứu đưa Thường và chị T. vào bệnh viện. Do thương tích nặng nên chị T đã tử vong. Còn Thường được cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức và qua cơn nguy kịch.

Ngày 29-6-2023, Nguyễn Văn Thường bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tỏ rõ sự ăn năn, hối cải. Ngay trước khi phiên tòa mở ra, người thân của bị cáo cũng bồi thường, khắc phục một phần hậu quả vụ án cho thân nhân thiếu nữ bị sát hại.

Xem xét hành vi của Thường, HĐXX phúc thẩm khẳng định, tội phạm mà bị cáo thực hiện là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an và gây đau thương, tang tóc cho gia đình bị hại. Tại phiên tòa, mặc dù có tình tiết mới là bồi thường, khắc phục hậu quả, nhưng vẫn cần phải áp dụng mức án nghiêm khắc, cao nhất do bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo.

Trên cơ sở đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định bác kháng cáo của bị cáo, đồng thời giữ nguyên mức án tử hình về tội “Giết người” đối với Nguyễn Văn Thường.