Tùng "đồng"- kẻ bắn người tình bị di lý về Đắk Lắk để điều tra

  • 30/07/2019 20:09
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa di lý đối tượng Nguyễn Văn Tùng (còn gọi Tùng “đồng”, SN 1980, trú tại xã Ea BHốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) từ Đà Nẵng về Đắk Lắk để điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó, chiều ngày 21/7, Tùng xảy ra mâu thuẫn với chị Nguyễn Nữ Mạnh Hiền (38 tuổi, trú cùng địa phương). Trong lúc tức giận, Tùng đã dùng súng AK bắn một phát vào chị Hiền, sau đó tự bắn vào mình để tự sát.

Hậu quả, cả hai đều bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, do vết thương nặng cả 2 chuyển đi Bệnh viện ở TP HCM để theo dõi, điều trị.

Ngày 25/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử cán bộ xuống TP HCM để thực hiện các thủ tục và giám sát đối tượng Tùng sau khi có lệnh phê chuẩn của VKS cùng cấp. Tuy nhiên, Tùng đã cùng con trai bỏ trốn khỏi bệnh viện. Sau đó, Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã, đến ngày 28/7 thì bắt được đối tượng Tùng khi đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng.

Tùng "đồng"- kẻ bắn người tình bị di lý về Đắk Lắk để điều tra ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng

Được biết, Tùng từng có 2 tiền án, lĩnh án tù gần 10 năm về các tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích; trước đây có 2 đời vợ nhưng đều đã ly hôn. Còn chị Hiền cũng từng lập gia đình và đã ly hôn. Sau khi ra tù, Tùng có quan hệ tình cảm với chị Hiền.

Liên quan đến việc truy bắt nghi can Tùng, cảnh sát cũng đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1977, trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi che giấu tội phạm.

Tùng "đồng"- kẻ bắn người tình bị di lý về Đắk Lắk để điều tra ảnh 2

Cơ quan điều tra đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bình vì đã giúp sức cho Tùng bỏ trốn.

Theo điều tra, mặc dù biết Tùng đang bị truy nã nhưng khi Tùng liên lạc với Bình để nhờ đưa ra Bắc trốn thì Bình đồng ý. Sau đó, Bình hẹn với Tùng đến Bình Định để cùng nhau trốn ra Bắc và bị cảnh sát bắt tại TP Đà Nẵng.

Về nguồn gốc khẩu súng mà Tùng đã sử dụng trong vụ việc, đối tượng này khai đã mua tại biên giới Campuchia vào khoảng ba năm trước với giá 12,5 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đã đưa khẩu súng đi giám định và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tùng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Tin cùng chuyên mục