Tự tử vì bị cắm sừng mới là hèn hạ

  • 12/07/2011 09:50
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nếu coi chuyện đi tự tử hay ly dị mới là cách giải quyết sau khi "vợ cắm sừng" thì anh mới chính là kẻ hèn hạ nhất trên đời này.

Tôi đọc bài "Để vợ cắm sừng là quá hèn" của độc giả Dương Xuân Linh và thấy không thể đồng tình nổi. Tôi không hiểu đàn ông đặt họ vào cái vị trí nào trong gia đình mà lại cho mình cái quyền định đoạt thôi hay bỏ. Thiết nghĩ, vợ + chồng + con cái = gia đình, vậy thì hai người sẽ cùng nhau vun đắp và hỗ trợ nhau trong mọi tình huống hòng gìn giữ hạnh phúc.

Tại sao một người chồng luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ nếu anh ta đi "ăn thêm phở" hay "ăn bánh trả tiền"? Còn người vợ lại luôn phải chịu những lời đàm tiếu hay mang tiếng lang chạ khi phải hy sinh chính thân xác mình làm mỹ nhân kế để "kiếm thêm" hòng đắp đổi vào khoản thiếu hụt của gia đình mà chính cái người cô ấy đã chọn để làm "chốn nương nhờ tấm thân" không đảm bảo được chứ? Quả là bất công!!!

Nếu anh Dũng không mở mắt ra, nhìn lại hoàn cảnh gia đình, nhìn lại mình mà tha thứ cho cô ấy thì thật đáng tiếc. Làm đàn ông đích thực phải biết vị tha, rộng lượng. Tạm thời anh cứ quên đi chuyện nhỏ ấy và coi nó như một tai nạn, mà bất cứ ai trên đời cũng có thể bị tai nạn, để tiếp tục sống tốt và thay đổi cuộc sống hiện tại. Chứ nếu anh lại coi chuyện đi tự tử hay ly dị mới là cách giải quyết thì anh mới chính là kẻ hèn hạ nhất trên đời này.

Vậy, rút cuộc tôi nghĩ chỉ khi nào anh quyết định một trong hai giải pháp "tồi tệ" đó thì anh hãy đi chết đi, lúc đó thì anh sống chỉ thêm chật đất!

Đan ong dich thuc

Theo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục