CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng:

“Trưởng thành hơn qua thực hiện những chủ trương lớn của Công an thành phố”

  • 15/09/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Quân
  • In bài
ANTĐ - Trung tá Đinh Văn Giới – Trưởng CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ đúc kết này đối với công tác CSKV nói riêng, về đích trước thời hạn 2 tháng của công tác thu thập, nhập dữ liệu dân cư; rồi được đánh giá nằm trong tốp dẫn đầu đợt thi – kiểm tra chất lượng CSKV năm 2014. Tổ CSKV, hay rộng hơn, chất lượng công tác CSKV của CAP Phố Huế ngày càng được nâng lên.

“Trưởng thành hơn qua thực hiện những chủ trương lớn của Công an thành phố” ảnh 1
CSKV - CAP Phố Huế trao đổi thông tin và tuần tra cùng cán bộ cơ sở

Chỉ huy sâu sát

Cả buổi cùng Trung tá Ngô Minh Thành – Phó trưởng CAP Phố Huế tới khu dân cư gặp căn bộ cơ sở, rồi sang Đảng ủy phường để nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét về công tác CSKV, về từng cán bộ, chiến sỹ CSKV, khi về, tôi mới biết thêm thông tin: đồng chí Phó trưởng CAP được điểm lý thuyết cao nhất quận Hai Bà Trưng, đợt kiểm tra chất lượng CSKV, phó trưởng CAP phụ trách CSKV vừa rồi!

Hơn 20 năm tuổi nghề, từng ấy thời gian gắn với công tác CSKV, đây là kinh nghiệm giúp Trung tá Thành có kết quả thi tốt. Với anh, thế mạnh ấy chưa đủ, nếu thiếu sự rèn luyện thường xuyên, niềm yêu nghề, sâu sát với công việc và luôn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Gần 10 tháng của năm 2014, không riêng CSKV CAP Phố Huế, mà toàn lực lượng CSKV, CS QLHC về TTXH, luôn quán triệt nghiêm túc, nỗ lực thực hiện những chủ trương lớn của CATP. Đầu tiên là công tác thu thập, nhập dữ liệu dân cư, chuyên môn – công nghệ thông tin hóa công tác lưu trữ, tra cứu, cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt nhất. Tiếp đến là việc thực hiện, cụ thể hóa những chỉ đạo của Giám đốc CATP, sau hội nghị sơ kết 1 năm của toàn lực lượng CSKV, Công an phụ trách xã, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Một trọng tâm – chủ trương lớn khác là đợt kiểm tra chất lượng CSKV vừa hoàn thành.

Quá trình thực hiện các chủ trương của CATP, BCH CAQ Hai Bà Trưng đã lĩnh hội và xây dựng kế hoạch triển khai hết sức cụ thể, đề ra những tiêu chí thi đua, đánh giá sát thực, trong đó chú trọng vai trò, trách nhiệm người chỉ huy đơn vị phải luôn sâu sát, gương mẫu đối với cán bộ, chiến sỹ. Từ tinh thần ấy, Trung tá Đinh Văn Giới cho biết, cấp ủy, chỉ huy đơn vị cũng đề ra biện pháp thực hiện quyết liệt đối với từng “mảng” công tác, vừa mang tính độc lập nhưng cũng bổ trợ lẫn nhau. Thi, kiểm tra chất lượng CSKV, không có nghĩa “mảng” Hình sự, Trật tự đứng ngoài cuộc. Vậy nên, việc hoàn thành chất lượng từng chủ trương lớn của CATP về công tác CSKV, đúng như chỉ huy CAP Phố Huế nhìn nhận, có đóng góp không nhỏ của tập thể CAP.

Thấy được những tồn tại

Bí thư Đảng ủy phường Phố Huế, ông Ngô Văn Lũy, dành nhiều khen ngợi CAP Phố Huế, và lực lượng CSKV. Những nhận xét đi cùng dẫn chứng cụ thể: CAP Phố Huế, được sự hỗ trợ của CAQ và phòng chức năng CATP, đã kiểm soát, quản lý được hoạt động kinh doanh biển kiểm soát, linh phụ kiện ô tô “gian” tại khu vực chợ Hòa Bình. Từ đầu năm đến nay, địa bàn phường không xảy ra trọng án; nhiều chỉ tiêu  khám phá án, đảm bảo TTGT-TTCC đạt cao, là sự thay đổi tích cực về phong thái, điều lệnh, từ tiếp công dân tại trụ sở CAP đến khi xuống phố. “CSKV cần thường xuyên, bố trí thời gian để đến với dân, nhất là những chiến sỹ trẻ”, Bí thư Ngô Văn Lũy đề nghị.

Vừa hoàn thành các chủ trương lớn, vừa đi học để nâng cao kiến thức, trình độ nên có CSKV chưa bố trí được khoa học thời gian để đến khu dân cư, trao đổi thông tin với cán bộ cơ sở cũng như nắm bắt kịp thời vấn đề liên quan đến ANTT tại địa bàn được phân công theo dõi. Lại có chiến sỹ CSKV, nhất là chiến sỹ trẻ, hồ sơ, nhiệm vụ hoàn thành tốt, nhưng kỹ năng giao tiếp với cán bộ cơ sở lại chưa hoàn thiện. Có địa bàn chưa phát huy được tối đa sức mạnh người dân tham gia bảo vệ ANTQ, trong khi Phố Huế đang là điểm mạnh của nhiều phong trào quần chúng, điển hình là CLB vây bắt, phòng chống tội phạm…Nhìn thấy được những tồn tại để sớm đưa ra biện pháp khắc phục, để hoàn thiện trọn vẹn hơn nữa, là chủ trương CAP Phố Huế đề ra, quyết tâm thực hiện.

Tin cùng chuyên mục