Trường quân đội chỉ cho điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thông tin tuyển sinh năm 2023 từ Bộ Quốc phòng cho biết, các trường quân đội dự kiến xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng theo nhóm trường.
Trường quân đội chỉ cho điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo nhóm ảnh 1

Thí sinh dự thi vào các trường khối quân đội 2023 cần lưu ý về lựa chọn nguyện vọng xét tuyển

Thông tin về công tác tuyển sinh ĐH năm 2023 vào các trường quân đội, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, dự kiến sẽ giữ ổn định với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong đó, lưu ý các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Về việc xác định điểm chuẩn thực hiện theo quy định: Chỉ có một điểm chuẩn chung cho thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội. Nhưng sẽ có điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ (nếu trường có tuyển cả nữ), thí sinh thường trú ở khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam, thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo nơi đăng ký thường trú.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển: toán, lý, hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển toán, lý, Anh (tổ hợp A01) thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả hai.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng (nguyện vọng 1, nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội.

Việc này cần xác định ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Trường hợp trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

Thời gian, phương pháp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2023.