Trường hợp Nokia 7 Plus rò rỉ dữ liệu, làm thế nào để phát hiện?

  • 26/03/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nghi vấn Nokia 7 Plus rò rỉ dữ liệu, gửi thông tin khách hàng về Trung Quốc đã khiến không ít người dùng smartphone này hoang mang. Vậy làm thế nào để biết liệu chiếc smartphone đang sử dụng này có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không?

Trường hợp Nokia 7 Plus rò rỉ dữ liệu, làm thế nào để phát hiện? ảnh 1

Nokia 7 Plus bán tại thị trường Trung Quốc sẽ gửi dữ liệu về Trung Quốc

Trước nghi vấn rò rỉ dữ liệu người dùng, gửi về Trung Quốc, ngày 25-3, HMD Global- công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia khẳng định: "Nếu người dùng mua thiết bị từ châu Âu, Mỹ hoặc Ấn Độ, dữ liệu người dùng được lưu trữ tại Singapore. Nokia thu thập dữ liệu từ các thiết bị nhằm kích hoạt bảo hành thiết bị và cải thiện sự hài lòng của người dùng". 

Theo nhà sản xuất này, để tuân thủ luật pháp An ninh mạng của Trung Quốc, HMD Global có nghĩa vụ lưu trữ dữ liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc tại Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những thiết bị được bán ở Trung Quốc sẽ gửi dữ liệu đến máy chủ tại Trung Quốc.

Vậy người dùng làm thế nào để biết chiếc Nokia 7 Plus mình đang dùng có phải thiết bị được bán tại Trung Quốc và gửi dữ liệu đến máy chủ tại Trung Quốc hay không?

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để người dùng có thể kiểm tra xem Nokia 7 Plus đã nhận được bản sửa lỗi bảo mật hay không:

Nếu người dùng muốn xác nhận thiết bị của mình được cập nhật hay chưa, hãy làm theo các bước sau đây:

• Vào Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu về điện thoại> Kéo xuống đến “Build Number”

• Nếu điện thoại của bạn hiển thị, “00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05” như là “Build Number” có nghĩa là bạn đã được cài đặt bản sửa lỗi trên Nokia 7 Plus.

• Nếu điện thoại của bạn không hiển thị một trong những điều trên, đừng lo lắng, bạn có thể yêu cầu việc phê duyệt cập nhật bằng cách làm theo các bước sau: Truy cập vào Cài đặt> Hệ thống>Nâng cao>Cập nhật hệ thống>Kiểm tra bản cập nhật.

• Kết nối Wi-Fi cần được ưu tiên nhưng nếu không thể thì bạn có thể chọn “Resume” để sử dụng kết nối dữ liệu di động.

Hãy lưu ý rằng việc sử dụng kết nối di động có thể phải chịu phí dữ liệu và liên hệ với nhà điều hành nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Tin cùng chuyên mục