Trung Quốc mơ chiến thắng trong cuộc so tài vũ khí, trang bị quân sự tại Nga

ANTĐ - Quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị tham gia vào “Đại hội quân sự quốc tế” cùng với 13 nước khác được tổ chức ở các địa điểm khác nhau của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Trung Quốc đã triển khai nhân sự, xe tăng, pháo bức kích cùng nhiều thiết bị khác đến các vùng khác nhau của Nga để chuẩn bị cho những trận so tài trong đại hội.
Đại hội này sẽ diễn ra vào 15 ngày đầu tiên của tháng 8-2015 và bao gồm 13 đội khác nhau, trong đó sự kiện thi đấu xe tăng Tank Biathlon và máy bay nhào lộn trên không Aviadarts sẽ là các phần được mong đợi nhất.

Quân đội các nước tham gia hội thi sẽ cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Rất nhiều môn thi khác cũng sẽ được chuẩn bị như hoạt động ở vùng nước lớn và thi tìm ra con đường an toàn, nơi các kĩ sư sẽ phải hỗ trợ đơn vị của mình vượt qua các chướng ngại vật. Trưởng ban kĩ sư quân đội Nga, Trung tướng Yuri Stavitsky cũng đã tuyên bố kế hoạch tổ chức một cuộc thi giống với đua xe công thức 1 giữa các kĩ sư quân đội vào năm 2016.
Bên cạnh Trung Quốc, còn có các đội tham gia đến từ Ấn Độ, Mông Cổ, Kuwait, Venezuela, Angola, Belarus, Armenia và Kyrgyzstan. Năm 2014, trong cuộc thi Tank Biathlion, Trung Quốc đã giành huy chương đồng, Armenia đoạt huy chương bạc, trong khi Nga là huy chương vàng.
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Trung Quốc đã đưa đến 4 xe tăng Type-96 để tham gia vào Tank Biathlon năm nay, cùng với đó là các phương tiện chiến đấu bộ binh.

Hơn nữa, cũng có 4 hệ thống tên lửa được Trung Quốc đưa sang bao gồm lựu pháo tự hành PLL-05 120mm nhằm cạnh tranh danh hiệu vô địch pháo kích tại khu vực Saratov của vùng Volga.

Sẽ có tổng cộng 13 đội từ Trung Quốc tham gia vào sự kiện năm nay. Sẽ mất 2 tuần và tổng cộng 166 ôtô tải được huy động để vận chuyển nhân sự và khí tài sang những địa điểm tổ chức.

Ngoài các loại phương tiện bọc thép và pháo, rất nhiều phương tiện do thám, các hệ thống phòng không, xe tải kéo, thuyền phao và cầu cơ giới hạng nặng đã được huy động. Hơn nữa, các phi công Trung Quốc cũng mang đến cuộc thi Aviadarts các chiến đấu cơ tấn công Su-30MKK của mình.