• Bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên vùng thắt lưng

  Bị thanh sắt dài 2m đâm xuyên vùng thắt lưng

  ANTĐ - Các bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội vừa phẫu thuật, cấp cứu thành công một bệnh nhân bị thanh sắt dài khoảng 2m đâm xuyên vùng thắt lưng. Bệnh nhân là anh N.V.H, 36 tuổi quê ở Thanh Hóa.

 • Lợi ích của aspirin với bệnh ung thư trực tràng

  Lợi ích của aspirin với bệnh ung thư trực tràng

  ANTĐ - Qua theo dõi khoảng 1.000 bệnh nhân, các nhà khoa học trường Đại học Leiden ở Hà Lan phát hiện ra rằng những người bị ung thư trực tràng sản sinh ra một kháng nguyên, và cơ chế bảo vệ cơ thể hiệu quả nhất khi bổ sung aspirin liều thấp trong quá trình điều trị. 

 • Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

  Những dấu hiệu cảnh báo ung thư

  ANTĐ - Các chuyên gia cảnh báo rằng khi có bất cứ sự thay đổi lớn nào về chức năng cơ thể và cảm giác bạn nên đi khám bác sĩ, đặc biệt là khi những thay đổi này kéo dài hoặc trở nên tồi tệ.

 • Ăn nhiều đường dễ bị ung thư

  Ăn nhiều đường dễ bị ung thư

  ANTĐ - Những người ăn nhiều đường và chất béo bão hòa tăng nguy cơ tử vong sớm, trong đó có nguyên nhân do ung thư đường tiêu hóa, các nhà khoa học tại Đại học Nam Carolina, Mỹ cho biết. 

 • Những tiến bộ mới trong điều trị táo bón

  Những tiến bộ mới trong điều trị táo bón

  ANTĐ -Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận và ứng dụng phương pháp mới trong điều trị táo bón với hiệu quả rõ rệt. 

 • Ngủ ngáy tăng nguy cơ ung thư ruột

  Ngủ ngáy tăng nguy cơ ung thư ruột

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho biết, có một liên kết quan trọng giữa thời gian ngủ và sự phát triển bệnh ung thư đại trực tràng, đặc biệt là những người thừa cân hoặc những người ngủ ngáy. 

 • Quy tắc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

  Quy tắc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

  ANTĐ - Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng thứ 2 ở Mỹ. Tuy nhiên, thực hiện lối sống lành mạnh và ăn uống hợp lý có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ.

 • Phương pháp miễn dịch sinh học hiệu quả trong điều trị ung thư đại trực tràng

  Phương pháp miễn dịch sinh học hiệu quả trong điều trị ung thư đại trực tràng

  ANTĐ - Miễn dịch sinh học là phương pháp điều trị “chủ nghĩa nhân văn”, là phương pháp mới chống ung thư với mục đích khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư thông qua hệ thống miễn dịch tự thân của bệnh nhân. Chủ yếu thông qua tế bào đơn trong huyết tương của cơ thể tiến hành nuôi dưỡng, tăng sinh những tế bào đặc biệt tiêu diệt và phòng chống ung thư, sau đó tiêm truyền trở lại cơ thể, giúp điều trị, ngăn ngừa tái phát và di căn.

 • Phòng tránh ung thư ruột kết

  Phòng tránh ung thư ruột kết

  ANTĐ - Ung thư đại trực tràng (ruột kết) là bệnh ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới, còn ở Mỹ cứ 9,3 phút lại có một người tử vong vì căn bệnh này, vì thế mà tháng 3 ở Mỹ là Tháng Quốc gia nhận thức về ung thư ruột kết. Đáng chú ý là ung thư đại trực tràng có thể ngăn chặn được hoàn toàn nếu phát hiện từ đầu. 

 • Trẻ đái dầm có thể do táo bón

  Trẻ đái dầm có thể do táo bón

  ANTĐ - Với trẻ hay đái dầm, nguyên nhân có thể là từ ruột chứ không phải thận - đó là thông tin gây bất ngờ theo như kết quả nghiên cứu của Steve J. Hodges, giáo sư tiết niệu tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist ở Winston-Salem, NC.

 • Sự thật về ích lợi của trà

  Sự thật về ích lợi của trà

  ANTĐ - Chúng ta thường biết đến những lợi ích của trà như một loại thuốc toàn năng giúp cho tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư, mất trí nhớ và bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, có những thông tin quảng cáo trà có thể chữa bệnh trầm cảm, chống dị ứng, tăng khả năng sinh sản. Các nhà khoa học đã chứng minh những sự thật về công dụng của trà.