Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa

ANTĐ - Thường xuyên uống trà xanh giúp phụ nữ trung và cao tuổi tránh bị ung thư đường tiêu hóa.

Một nghiên cứu lớn cho thấy phụ nữ cao tuổi thường xuyên uống trà xanh có thể giúp giảm một chút nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng và ung thư họng so với phụ nữ không uống trà xanh.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã theo dõi hơn 69.000 phụ nữ trung và cao tuổi nước này trong 11 năm. Trong số đối tượng nghiên cứu, có hơn 19.000 người được xem là thường xuyên uống trà xanh (ít nhất 3 lần/tuần). Qua 11 năm theo dõi, có 1255 người mắc một dạng của ung thư hệ tiêu hóa.

Qua so sánh, các nhà nghiên cứu thấy rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh ít nhất 20 năm giảm được 27% nguy cơ bị ung thư hệ tiêu hóa so với người không uống. Ngoài ra, họ còn giảm được 29% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.

Trà xanh chứa một số chất chống oxi hóa, đặc biệt là hợp chất EGCG, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào cơ thể vốn có thể dẫn tới ung thư và các bệnh khác. Ngoài ra, trà xanh cũng chứa một lượng nhỏ vitamin K.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.