Triều Tiên xác nhận các vụ thử tên lửa để nhắm vào căn cứ Mỹ ở Nhật

  • 07/03/2017 11:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên mới đây xác nhận, vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng hôm 6-3 là một buổi diễn tập để tấn công căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản trong tình huống khẩn cấp.

Triều Tiên xác nhận các vụ thử tên lửa để nhắm vào căn cứ Mỹ ở Nhật ảnh 1

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 7-3 cho biết, Triều Tiên tuyên bố vụ phóng thử 4 quả tên lửa hôm 6-3 là một buổi diễn tập để tấn công căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản trong tình huống khẩn cấp.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, các đơn vị quân đội tham gia thực hiện cuộc phóng thử này sẽ "có nhiệm vụ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản trong tình huống khẩn cấp", đồng thời khen ngợi 4 quả tên lửa đạn đạo được phóng ra cùng lúc một cách rất chính xác.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin, vào ngày 6-3, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa đạn đạo, và 3 quả đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách khoảng 250 km phía tây tỉnh Akita.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngay lập tức gọi việc Bình Nhưỡng phóng 4 tên lửa là mối đe dọa cấp độ mới, tuyên bố "không thể tha thứ" cho hành động này.

Phản ứng sau vụ phóng tên lửa trên, quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã họp khẩn Hội đồng An ninh quốc gia, tuyên bố sẽ sớm hoàn tất triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD do Mỹ cung cấp. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục