Triều Tiên phóng liền lúc 3 tên lửa đạn đạo

  • 19/07/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc, vào sáng hôm nay 19-7, Bình Nhưỡng vừa phóng 3 tên lửa đạo đạn và các tên lửa này đã bay khoảng 600km trước khi rơi xuống biển. 

3 tên lửa được phóng từ bờ đông của Triều Tiên ra biển trong khoảng thời gian từ 5h45’ đến 6h20’ giờ địa phương. Tên lửa sử dụng được cho là loại Scud với tầm bắn đủ vươn tới Hàn Quốc. Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc cho biết, họ đang quan sát kĩ hành động của Triều Tiên.

Triều Tiên phóng liền lúc 3 tên lửa đạn đạo ảnh 1

Triều Tiên phóng tên lửa, ít ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc quyết triển khai THAAD

Trước đó, phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee đã cảnh báo rằng, Triều Tiên có thể đã chuẩn bị xong cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 5 và Seoul sẽ theo dõi kĩ lưỡng hành động này với Mỹ.

Trong tuần qua, tình báo Mỹ và Hàn Quốc đã thu thập được dữ liệu cho thấy, đã xuất hiện nhiều hoạt động ở khu thử nghiệm hạt nhân tại Punggye-ri.

Những  động thái mới của Triều Tiên đến sau khi Washington và Seoul vừa chính thức quyết định triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) sớm nhất có thể nhằm bảo vệ lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc khỏi mối đe dọa tên lửa từ Bình Nhưỡng. Hiện điều này không chỉ làm Triều Tiên tức giận mà cả Nga và Trung Quốc đều tỏ ý quan ngại.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục