Triều Tiên đe dọa, biến Hàn Quốc thành biển lửa sau vụ triển khai THAAD

  • 11/07/2016 14:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Quân đội Triều Tiên vừa tuyên bố vào hôm 11-7 rằng, họ sẽ có các biện pháp đáp trả vật lí đối việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ và Hàn Quốc.

Như tin đã đưa, hôm 8-7, Washington và Seoul đã chính thức quyết định triển khai một hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc nhằm chống lại mối đe dọa từ tên lửa hạt nhân Triều Tiên. Washington và Seoul hiện vẫn đang xác định nơi thích hợp nhất để triển khai hệ thống trên. Trong khi hãng tin Yonhap tiết lộ, hệ thống này có thể đi vào hoạt động ngay trong năm 2017. 

Triều Tiên đe dọa, biến Hàn Quốc thành biển lửa sau vụ triển khai THAAD ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không THAAD có thể được đưa vào vận hành ngay trong năm 2017

“Sẽ có các biện pháp đáp trả vật lí ngay khi thời gian và địa điểm triển khai hệ thống THAAD đến Hàn Quốc được xác định. Quân đội Triều Tiên luôn sẵn sàng tấn công một cách tàn nhẫn và biến Hàn Quốc thành biển lửa cũng như một đống tro tàn”, hãng tin KCNA trích lời tuyên bố từ giới chức Triều Tiên.

Triều Tiên được biết đến là quốc gia thường đưa ra những lời lẽ vô cùng mạnh mẽ với các nước thù địch.

Việc quyết định triển khai hệ thống THAAD đến một ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ tăng cường trừng phạt Triều Tiên và đáng chú ý lần này có cả tên của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un.

Triều Tiên sau đó đã lên tiếng chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với lãnh đạo Kim Jong-Un là một “lời tuyên chiến” và hứa sẽ đáp trả thích đáng động thái này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục