Triều Tiên: Lệnh trừng phạt của Mỹ với ông Kim Jong-Un là "lời tuyên chiến"

  • 08/07/2016 10:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với lãnh đạo Kim Jong-Un là một “lời tuyên chiến” và hứa sẽ đáp trả thích đáng động thái này. 

“Các biện pháp trừng phạt của Mỹ là hành động gây hấn và một lời tuyên chiến trực tiếp với Triều Tiên. Washington đã đi quá giới hạn  và Bình Nhưỡng sẽ đáp trả bằng những biện pháp kiên quyết nhất. Những gì mà Mỹ làm hiện nay đi ngược với quyền lợi của người dân Triều Tiên và là tội ác tồi tệ nhất từ trước tới nay”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA trích dẫn tuyên bố từ bộ ngoại giao nước này.

Triều Tiên: Lệnh trừng phạt của Mỹ với ông Kim Jong-Un là "lời tuyên chiến" ảnh 1

Lãnh đạo Kim Jong-Un lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách trừng phạt của Mỹ

Phản ứng với những tuyên bố mới từ phía Triều Tiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết: “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các lời nói cũng như hành động gây hấn nhằm làm gia tăng cẳng thẳng. Tôi chỉ thấy hành động của họ đang ảnh hưởng xấu đến toàn bộ khu vực”.

Vào hôm 7-7 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa đưa ra lệnh trừng phạt đối với những quan chức hàng đầu của Triều Tiên, trong đó có nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cùng 10 quan chức khác và 5 tổ chức có quan hệ chặt chẽ với Bình Nhưỡng vì cáo buộc lạm dụng nhân quyền. Lệnh trừng phạt trên sẽ đóng băng tài sản (nếu có) của các quan chức Triều Tiên nằm trong thẩm quyền của chính phủ Mỹ, cũng như ngăn không cho các cá nhân và tổ chức của Mỹ làm ăn, giao dịch với những người nằm trong danh sách bị trừng phạt.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-Un cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ. Vào hồi tháng 3, Liên Hợp Quốc cũng mới áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên do cuộc thử nghiệm hạt nhân hồi tháng 1 và tên lửa đạn đạo hồi tháng 2 của nước này. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục