Triều Tiên lên án Mỹ điều máy bay ném bom tập trận với Hàn Quốc

  • 10/07/2017 06:34
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 9-7, một ngày sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B tham gia tập trận chung với quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã lên án hành động này của Mỹ và cho đây là hành động khiêu khích liều lĩnh có thể gây ra một cuộc chiến tổng lực trên bán đảo Triều Tiên, thậm chí chiến tranh hạt nhân.

Triều Tiên lên án Mỹ điều máy bay ném bom tập trận với Hàn Quốc ảnh 1Máy bay chiến lược B-1B của Mỹ

Theo đó, tờ “Rodong Sinmun” - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho rằng, cuộc tập trận chung giữa Mỹ - Hàn Quốc là “hành động khiêu khích quân sự liều lĩnh” trong bối cảnh căng trẳng trong khu vực đang ngày càng leo thang. Cũng theo bài báo, Triều Tiên tái khẳng định, việc phát triển hạt nhân của họ là chính đáng để đối phó với “hành động thù địch” của Mỹ.

Phản ứng trên của Bình Nhưỡng đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Washington điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer từ căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam tới không phận thuộc bán đảo Triều Tiên để tiến hành tập trận tấn công chính xác chung với không quân Hàn Quốc. 

Trong khi đó, trang mạng 38 North của Mỹ chuyên nghiên cứu về Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng vẫn duy trì khả năng sẵn sàng tiến hành 1 vụ thử hạt nhân mới vào bất kỳ điểm nào, mặc dù không có phát hiện có động thái mới nào tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Cũng theo trang mạng này cảnh báo, khu vực bãi thử Punggye-ri đã được dọn dẹp nhưng luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng cao chỉ chờ chỉ thị để tiến hành thử hạt nhân. 

Cùng ngày, phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại LHQ cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga mới đây đã gửi một tài liệu cùng một bản minh họa dưới dạng biểu đồ tới Tổng Thư ký LHQ và Chủ tịch Hội đồng Bảo an để chứng minh rằng tên lửa do Triều Tiên phóng đi hôm 4-7 vừa qua không phải tên lửa đạo đạo liên lục địa mà thực chất chỉ là tên lửa tầm trung. 

(Theo ABC/Yonhap/Sputnik)

Tin cùng chuyên mục