Triều Tiên tổ chức ăn mừng hoành tráng vụ phóng thành công ICBM

  • 08/07/2017 11:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàng nghìn binh lính và dân thường Triều Tiên đã cùng tập trung tại quảng trường Kim Il-Sung tại Bình Nhưỡng vào hôm 6-7 vừa qua để nhảy múa ăn mừng việc nước này vừa phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên.

“Chúng tôi ăn mừng vụ phóng thử thành công ICBM, dấu mốc quan trọng trong lịch sử đất nước”, một biểu ngữ được dương lên tại quảng trường viết. Nhiều người xuất hiện trong sự kiện này cũng hô to “Tư lệnh Kim Jong-un muôn năm”.

Rất nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên đã được nhìn thấy xuất hiện trong sự kiện này bao gồm Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên ông Kim Yong-nam hay Phó Tư lệnh quân đội Hwang Pyong-so. Pháo hoa cũng đã được bắn nhằm kỉ niệm sự kiện trọng đại này.

Triều Tiên tổ chức ăn mừng hoành tráng vụ phóng thành công ICBM ảnh 1

Hàng nghìn người tập trung ăn mừng Triều Tiên phóng thành công ICBM

Vào hôm 4-7, Triều Tiên vừa phóng thử thành công tên lửa Hwasong-14 thành công với quãng đường bay 933km, vươn tới độ cao 2.802km trong thời gian 39 phút. Triều Tiên đã tuyên bố rằng đây là một ICBM và có khả năng mang cả đầu đạn hạt nhân.

Mỹ đã phải thừa nhận rằng, tên lửa mà Triều Tiên mới sử dụng là một loại mới hoàn toàn và chưa từng được Washington phát hiện. Nó cũng được phóng ở một địa điểm không thể ngờ tới do di chuyển trên các xe chở lưu động.

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bày tỏ quan ngại trước hành động thử tên lửa của Triều Tiên, đồng thời hứa sẽ đưa ra biện pháp đáp trả thích đáng. 

Video Triều Tiên ăn mừng vụ thử nghiệm thành công ICBM:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục