Triều Tiên: Sẽ không tha thứ cho bất cứ ai thách thức vụ phóng ICBM

  • 07/07/2017 08:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -CNDCND Triều Tiên mới đây cảnh báo, sẽ không tha thứ cho bất cứ ai chỉ trích vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới nhất của nước này.

Triều Tiên: Sẽ không tha thứ cho bất cứ ai thách thức vụ phóng ICBM ảnh 1

Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong -14, ngày 4-7-2017

"Bình Nhưỡng sẽ không tha thứ cho bất cứ ai ngoan cố tìm kiếm đối đầu bằng cách chỉ trích 'sự kiện phóng thử ICBM trọng đại' của nước này. Chúng tôi sẽ thẳng tay trừng phạt những người thách thức kỳ tích của chúng tôi", Yonap News dẫn nguồn hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) ngày 6-7 cảnh báo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ "không chùn bước dù chỉ một li" trong việc tăng cường năng lực hạt nhân nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên.

Theo Yonhap, Triều Tiên cũng bắn pháo hoa dọc con sông Taedong ở thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ phóng thành công ICBM.

Sáng 4-7, Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa Hwasong-14 dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tên lửa đã bay được 933 km, đạt độ cao 2.802 km, thời gian bay là 39 phút. Nhật cũng xác nhận tên lửa đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật sau khi bay khoảng 40 phút.

Sáng 5-7, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố, tên lửa ICBM Hwasong-14 vừa phóng có khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn.

Ngay sau đó, nhiều nước, trong đó có Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc, đã lên tiếng chỉ trích vụ phóng ICBM của Triều Tiên.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức bắn tên lửa ra biển Nhật Bản.

Triều Tiên lên án hoạt động này của Mỹ và Hàn Quốc là để thị uy đáp trả nước này sau vụ phóng ICBM của Bình Nhưỡng hôm 4-7.

KCNA chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì đã ra lệnh thực hiện một "kịch bản hành động quân sự" bắn tên lửa dưới sự tán thành của người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục