Triệt phá một đường dây cá độ

  • 24/06/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cuối tháng 6-2014, Đội 2 - Phòng CSHS-CATP Hà Nội phát hiện hoạt động cá độ bóng đá của một số đối tượng tại quán internet ở phố Hai Bà Trưng, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). 
Triệt phá một đường dây cá độ ảnh 1
Các đối tượng liên quan bị Phòng CSHS bắt giữ cùng phương tiện sử dụng cá độ bóng đá

3h20 ngày 20-6, trong khi trận đấu vòng loại giữa 2 đội Anh và Urugoay đang diễn ra, các mũi trinh sát Đội 2 phối hợp với CAP Cửa Nam và lực lượng CSHS - CAQ Hoàn Kiếm đã tiếp cận quán internet ở số nhà 100 phố Hai Bà Trưng, phát hiện và bắt quả tang Phạm Văn Hiếu, SN 1988, trú tại ngõ 55, phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, cùng một số đối tượng khác trong đó có Bùi Hải Anh, SN 1980, trú tại phố Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng internet. Khám xét tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 3 điện thoại di động, một số bộ phận máy tính và giấy tờ liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng.

Đấu tranh với Bùi Hải Anh, lực lượng công an được biết đối tượng này có quan hệ với Phạm Như Quỳnh, SN 1966, trú tại phố Hàng Điếu, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, một “đầu nậu” trong giới cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố. Từ 16-6 đến 20-6, Hải Anh đã lấy trang cá độ bóng đá 332 bet với tài khoản 27wg…, trị giá 500 USD (quy đổi 1 USD bằng 20 nghìn VND), tương đương 10 triệu đồng và quy ước với Quỳnh phải trả tiền trước các trận đấu vòng loại. Địa điểm giao dịch là quán internet ở 100 phố Hai Bà Trưng. Theo lời khai của Hải Anh, từ 16 đến 20-6, đối tượng này đã tham gia nhiều trận cá độ bóng đá qua mạng internet với Quỳnh. 

Tại CQĐT, Phạm Như Quỳnh khai thông qua các mối quan hệ bạn bè đã biết đối tượng Thắng, không rõ địa chỉ, thường sử dụng số điện thoại di động có 4 số cuối là “tứ quý” 3. Thắng đã giới thiệu cho Quỳnh một người có số điện thoại di động 4 số cuối là 6688, để nhận trang cá độ bóng đá. Giữa Quỳnh và người này có quy ước nhận tiền trước, rồi mới giao trang web cá độ bóng đá trên mạng internet và sau mỗi lần như vậy, Quỳnh được hưởng tiền hoa hồng. Ngày 16-6, Quỳnh nhận của Hải Anh 10 triệu đồng và giao cho “đối tác” trang cá độ bóng đá tại địa chỉ 332 bet. 

Với những tài liệu chứng cứ đã thu thập, Đội 2 đã thi hành lệnh bắt khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phạm Như Quỳnh, qua đó phát hiện và thu được 1 ổ cứng máy tính bên trong chứa các dữ liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá. Qua khai thác Phạm Văn Hiếu, Đội 2 được biết đối tượng này từng bị CAP Cửa Nam bắt về hành vi đánh bạc. Năm 2011, Hiếu quen biết một đối tượng là chủ hiệu cầm đồ ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa. Hiếu chỉ biết tên của chủ hiệu cầm đồ là Tùng, tức Tùng “Nông”, nhà ở huyện Đông Anh (Hà Nội). Từ 18 đến 20-6, Hiếu đã lấy trang cá độ bóng đá của Tùng “Nông” trên địa chỉ 332 bet, số tiền trong tài khoản là 400 USD, tương đương với 8 triệu đồng để tham gia nhiều trận cá độ bóng đá. CQĐT làm rõ ngày 19-6, Hiếu đã tham gia cá độ trên mạng internet và bị thua. 

Theo lực lượng Chống tệ nạn xã hội, hoạt động cá độ bóng đá thông qua mạng internet đang có diễn biến phức tạp, dưới nhiều hình thức tinh vi. Các đối tượng cá độ bóng đá thông qua những “vệ tinh” để có được tài khoản cá độ và trực tiếp lên mạng để tham gia đánh bạc tại các quán  internet. Từ nay đến khi kết thúc World Cup 2014, Phòng CSHS và công an các địa bàn tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện để triệt xóa các đường dây cờ bạc cá độ bóng đá. 

Tin cùng chuyên mục