• Mở rộng vòng tay nhân ái để người đặc xá hòa nhập cộng đồng

  Mở rộng vòng tay nhân ái để người đặc xá hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Đặc xá tha tù là chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động tốt, biết ăn năn, hối cải. Tuy nhiên, cũng rất cần một vòng tay nhân ái từ gia đình và xã hội để người được đặc xá sớm hoàn lương, hòa nhập cộng đồng...

 • Hà Nội: 59 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

  Hà Nội: 59 phạm nhân được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

  ANTD.VN -  Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 30/8/2021 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân trong toàn quốc. Tại các trại tạm giam và nhà tạm giữ thuộc CATP Hà Nội có 59 phạm nhân được đặc xá. Đây là chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân trong quá trình cải tạo, lao động có tiến bộ, biết ăn năn, hối lỗi và được tập thể phạm nhân bình xét.

 • Lại thêm những luận điệu xuyên tạc trắng trợn về vấn đề nhân quyền

  Lại thêm những luận điệu xuyên tạc trắng trợn về vấn đề nhân quyền

  ANTD.VN - Việc các thế lực thù địch, phản động luôn tìm mọi cách, mọi thủ đoạn xấu nhất nhằm chống phá nước ta, phá hoại bình yên cuộc sống của nhân dân ta không phải là điều gì mới mẻ hay ngạc nhiên. Song việc chúng rắp tâm tung ra những luận điệu để xuyên tạc về các chính sách nhân đạo, nhân văn như đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta thì thật khó ai có thể tưởng tượng nổi.

 • Những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá?

  Những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Khánh An hỏi: Tôi được biết, mới đây Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định về đặc xá năm 2021. Bộ Công an cho tôi hỏi, theo Quyết định đó thì những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá? Những người nào thì được đề nghị đặc xá theo trường hợp đặc biệt?

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những người đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng

  Tạo điều kiện thuận lợi cho những người đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN -  Ngày 27-8, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban Chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công bố Quyết định đặc xá năm 2021 và tổ chức bàn giao tiếp nhận người đặc xá về nơi cư trú.

 • Hà Nội đề xuất đặc xá cho 59 phạm nhân

  Hà Nội đề xuất đặc xá cho 59 phạm nhân

  ANTD.VN - Ngày 9-8, chỉ huy Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an thành phố Hà Nội cho biết trong dịp Quốc khánh 2-9 tới đây, tại hai Trại tạm giam thuộc Công an thành phố Hà Nội có 59 phạm nhân được đề nghị xét đặc xá.

 • Làm tốt công tác đặc xá nhưng không được để lây lan Covid vào cơ sở giam giữ

  Làm tốt công tác đặc xá nhưng không được để lây lan Covid vào cơ sở giam giữ

  ANTD.VN -  Ngày 14/7, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Tư vấn (HĐTV) đặc xá năm 2021 chủ trì hội nghị.

 • Những điểm khác biệt cơ bản giữa đặc xá và đại xá

  Những điểm khác biệt cơ bản giữa đặc xá và đại xá

  ANTD.VN - Mới đây, Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước đã được công bố. Liên quan đến sự kiện này, nhiều người dân đặt câu hỏi, đại xá, đặc xá là những chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Vậy đặc xá có điểm gì khác biệt so với đại xá?

 • Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  ANTD.VN - Tiếp nhận và quản lý người đặc xá là một trong những công tác đang được các địa phương chú trọng nhằm đưa chủ trương, chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước phát huy hiệu quả trong cuộc sống. Tuy nhiên, cải tạo một con người tội lỗi đã khó, nhưng để giúp đỡ họ không tái phạm, trở thành một công dân có ích sau ngày trở về lại càng khó hơn. Trong những năm qua, huyện Hoài Đức đã làm rất tốt công tác này, hơn 90% người được đặc xá trở về không tái phạm, chăm chỉ làm ăn, góp sức xây dựng kinh tế gia đình và địa phương…

 • Đặc xá thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam

  Đặc xá thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 1-12, các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ trên toàn quốc đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân đang thụ án. Phóng viên ANTĐ đã có mặt tại một số trại giam, trại tạm giam, của Bộ Công an và CATP Hà Nội để ghi nhận không khí ngày đoàn tụ với gia đình của những người được đặc xá năm 2016.