Trao trả hơn 300 triệu đồng cho trường THPT Trương Định bị bảo vệ lấy trộm

  • 25/09/2017 15:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 25-9, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng CAQ Hoàng Mai đã trao trả 303 triệu đồng cho lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường THPT Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị kẻ gian lấy trộm rạng sáng ngày 24-8.

Trước đó, vào sáng 24-8, nhân viên phòng tài vụ Trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai phát hiện hơn 300 triệu đồng là tiền đồng phục của học sinh để trong két sắt của Phòng Tài vụ đã “không cánh mà bay”.

Trao trả hơn 300 triệu đồng cho trường THPT Trương Định bị bảo vệ lấy trộm ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai trao lại 303 triệu đồng, là tài sản bị trộm cho lãnh đạo trường THPT Trương Định

Tại hiện trường vụ án, chiếc két sắt bị kẻ gian phá vứt chỏng chơ trong phòng. Bên cạnh đó còn có búa và một số dụng cụ khác mà đối tượng sau khi gây án đã bỏ lại. Từ những dấu hiệu để lại tại hiện trường, CAQ Hoàng Mai xác định kẻ gây án là nhân viên bảo vệ của trường học có tên Trần Văn Tuấn.

Nhận được tin báo, CAQ Hoàng Mai đã tổ chức điều tra làm rõ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, CAQ Hoàng Mai đã xác định Trần Văn Tuấn (SN 1983, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) là nhân viên bảo vệ của trường THPT Trương Định có nhiều điểm nghi vấn.

Qua đấu tranh, Tuấn thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Tuấn khai nhận vào khoảng 0h30 phút sáng 24-8, Tuấn đã đột nhập vào Phòng Tài vụ dùng búa đục, cuốc chim, đèn pin, găng tay đột nhập vào phòng phá két sắt “ôm” toàn bộ số tiền mặt có trong két. Sau khi tạo hiện trường giả và nhét hơn 300 triệu đồng vào người cất giấu, Tuấn quay về nơi làm việc, ăn ở coi như không có chuyện gì xảy ra.

Tại buổi trao trả tài sản, ông Lê Việt Dương - Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, CBCS - CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng điều tra bắt giữ đối tượng trộm cắp trong thời gian ngắn và trao trả cho đơn vị số tài sản bị mất.

Tin cùng chuyên mục