May mắn có CSGT tôi mới nhận lại được tài sản bị đánh rơi

  • 10/08/2017 17:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Anh Vũ Thành Khởi (SN 1983, ở xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) không giấu được niềm vui nói như vậy khi nhận lại số tài sản bị đánh rơi, được Đại úy Nguyễn Minh Tân, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội nhặt được trao trả.

Chiều ngày 8-8, tổ công tác của Đại úy Nguyễn Minh Tân được Ban chỉ huy Đội CSGT số 14 phân công làm nhiệm vụ tuần tra, phân luồng, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Pháp Vân – Giải Phóng, phát hiện một túi xách của người dân nào đó đánh rơi trên vệ đường, đã nhặt lên kiểm tra.

Qua kiểm tra, bên trong chiếc túi xách này có hơn 3 triệu đồng cùng với rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên anh Vũ Thành Khởi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đại úy Nguyễn Minh Tân đã đưa toàn bộ số tài sản về trụ sở CAP Hoàng Liệt, để phối hợp xác minh tìm chủ sở hữu số tài sản trên. Qua xác minh, ngay trong chiều tối cùng ngày, Đại úy Nguyễn Minh Tân đã liên hệ được với anh Vũ Thành Khởi và mời người này lên trụ sở nhận lại tài sản.

May mắn có CSGT tôi mới nhận lại được tài sản bị đánh rơi ảnh 1

Anh Khởi vui mừng cảm ơn Đại úy Nguyễn Minh Tân khi nhận lại số tài sản và giấy tờ quan trọng

Tại CAP Hoàng Liệt, anh Khởi không giấu được niềm vui mừng khôn xiết, cho biết, buổi chiều cùng ngày anh đang trên đường đi làm về nhà ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Khi về đến nhà, anh mới biết chiếc túi xách để ở xe máy bị rơi từ lúc nào không hay. “Số tiền hơn 3 triệu đồng trong túi xách không quá lớn nhưng toàn bộ giấy tờ tùy thân trong đó mới là quan trọng.

Nếu không có đủ những giấy tờ này, công việc của tôi sẽ vô cùng gặp khó khăn. May quá có các anh CSGT nên tôi đã không bị mất những giấy tờ quan trọng này” - anh Khởi mừng rỡ.

Trân trọng và xúc động trước hành động hết lòng vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Minh Tân, anh Khởi sau đó đã viết thư cảm ơn đến Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ huy Phòng CSGT và Đội CSGT số 14 đặc biệt là Đại úy Nguyễn Minh Tân đã giúp đỡ bản thân trong lúc gặp khó khăn.

Ngay sau khi hỗ trợ hoàn tất những thủ tục cần thiết để trao trả tài sản cho anh Khởi, Đại úy Nguyễn Minh Tân lại tất tả trở lại vị trí làm nhiệm vụ, phân luồng giao thông, phòng chống ùn tắc trong giờ cao điểm.

Tin cùng chuyên mục