Trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Sóc Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 26-6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao tặng xe đạp, học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Trong đó, số cháu được tặng xe đạp là 50 cháu (mỗi xe trị giá 2 triệu đồng); số cháu được tặng học bổng là 50 cháu, mỗi suất 1 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện các cơ quan chức năng trao quà, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sóc Sơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện các cơ quan chức năng trao quà, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sóc Sơn

Tổng trị giá quà tặng tại chương trình là hơn 170 triệu đồng, huy động từ nguồn xã hội hóa, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội). Đây là hoạt động nổi bật của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 (diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6). Nhân dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiều hoạt động, như thăm và tặng quà trẻ em đang ở các khu cách ly trên địa bàn thành phố; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở bảo trợ xã hội và các quận, huyện, thị xã với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em. Tuy nhiên, hiện Hà Nội vẫn còn gần 13.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 45.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần được trợ giúp về nhiều mặt để vươn lên. Vì thế, cùng với sự quan tâm thường xuyên của thành phố, các em rất cần nhận được sự chung tay, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, thời gian qua, dù gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, song đã luôn quan tâm, thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần cùng các cơ quan chức năng chăm sóc tốt hơn cho những người yếu thế, trong đó có trẻ em. Đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, trở thành người có ích; có kỳ nghỉ hè năm 2021 vui tươi, bổ ích.