Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hưởng ứng Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ trong việc thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19, ngày 25-6-2021, tại trụ sở Bộ Tài chính, Honda Việt Nam (HVN) đã ủng hộ số tiền 12 tỷ đồng cho quỹ trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước và Phó Tổng Giám đốc thứ nhất HVN Lê Hữu Phúc.

Tại buổi lễ ủng hộ, ông Lê Hữu Phúc chia sẻ: “Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc thúc đẩy và phát triển kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô xe máy, HVN luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực và hiệu quả. Thông qua việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, HVN mong muốn tích cực chung tay cùng Chính phủ và người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần đưa vaccine đến gần hơn với mọi người”.

Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Đây là một trong những hoạt động đóng góp xã hội có ý nghĩa của HVN, từ đó thể hiện sự cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam. Là một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô xe máy tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao,

HVN cũng luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích cộng đồng. Trong bối cảnh hiện tại, việc chung tay cùng Chính phủ là hành động vô cùng cấp thiết mà HVN mong muốn thực hiện để góp phần vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trước hoạt động này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HVN cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch như: Ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ 1 tỷ đồng.

Honda Việt Nam nhận chứng nhận Ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi Corona” phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân của 16 KCN tại 8 tỉnh thành khác. Ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động 10 tỷ đồng vào tháng 3-2020.

Tháng 4-2020, HVN tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam. Tháng 10-2020, HVN đã trao tặng 5 xe HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị của Bộ - những cơ quan tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động thực hiện chuỗi sự kiện “Cùng Honda đẩy lùi Corona” trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp tháng 3, tháng 8, tháng 9 và tháng 10-2020.

Xuyên suốt chuỗi sự kiện, HVN đã kết hơp với Trung tâm Y tế dự phòng địa phương tuyên truyên nâng cao nhận thức, tặng hơn 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, đồng thời phát 200 tấn gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ 1 máy xét nghiệm Covid-19, 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Vĩnh Phúc; ủng hộ 1 máy xét nghiệm Covid-19, 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Hà Nam.