Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước

  • 21/07/2016 18:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Ngày 21-7, Công an huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Ngát (81 tuổi), trú tại xã Yên Mỹ, là thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước. Tới dự có Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, và đại diện các phòng nghiệp vụ CATP, đại diện Đảng ủy, UBND huyện Thanh Trì và Công an huyện Thanh Trì cùng Đảng ủy, UBND xã Yên Mỹ.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Cụm thi đua số 1- CATP.Hà Nội và Ban chỉ huy Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Mỹ trang trọng tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Ngát, là em ruột của liệt sỹ CAND Trần Văn Ước.

Vào những năm 1950, thời gian chiến tranh ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, người chiến sỹ Trần Văn Ước đã cùng với đồng chí, đồng đội kiên cường chiến đấu, diệt ác, trừ gian, góp phần quan trọng cho những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND. Trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí đã hy sinh anh dũng và được Nhà nước phong tặng Liệt sỹ CAND.

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước ảnh 1

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó giám đốc CATP. Hà Nội trao tặng chìa khóa nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước

Liệt sỹ Ước hy sinh khi tuổi đời còn trẻ, chưa gia lập đình, kể từ đó người em gái Trần Thị Ngát đảm đương trách nhiệm việc hương khói, thờ phụng. Qua nắm bắt tình hình, Công an huyện Thanh Trì biết được ngôi nhà cụ Ngát ở nay đã xuống cấp và đề xuất hỗ trợ xây dựng mới. Với tinh thần truyền thống cao đẹp, “uống nước nhớ nguồn” CBCS Cụm thi đua số 1- CATP, Công an huyện Thanh Trì đã ủng hộ, đóng góp được hơn 100.000.000 đồng để xây dựng ngôi nhà mới khang trang, to đẹp.

Sau hơn 2 tháng thi công với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất, công trình xây dựng nhà tình nghĩa trên diện tích rộng gần 50 m2 đã được khánh thành.

Trao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước ảnh 2

Ông Trần Văn Khương, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì trao tặng quà cho thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP đã cảm ơn Đảng ủy, UBND huyện Thanh Trì, và xã Yên Mỹ đã quan tâm, giúp đỡ CBCS hoàn thành trách nhiệm nghĩa tình sâu nặng này. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa đối với thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước. Đồng chí mong muốn các ban ngành đoàn thể của xã Yên Mỹ sẽ tiếp tục quan tâm động viên, ủng hộ, giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Ngát để gia đình bớt đi những phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, thân nhân liệt sỹ Trần Văn Ước bày tỏ lòng biết ơn với món quà đầy ý nghĩa này. Từ nay gia đình có nơi thờ tự liệt sỹ Ước khang trang hơn, to đẹp hơn; gia đình sẽ tiếp tục phát huy, phấn đấu không ngừng truyền thống cách mạng để không phụ lòng của người đã hy sinh và thế hệ trẻ hôm nay đã luôn quan tâm, chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục