Trao giải cuộc thi viết về phòng chống bạo lực gia đình

  • 30/12/2016 17:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Gia đình tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình. Tác phẩm “Huyền thoại người phụ nữ mang tên một dòng sông” của tác giả Nông Thị Hậu (Trường Trung học phổ thông Lục Ngạn số 3, tỉnh Bắc Giang) đã được trao giải Nhất.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải. Cuộc thi nhận được gần 8.000 bài dự thi.

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi, ông Phùng Quốc Việt, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Phó trưởng Ban khảo cuộc thi cho biết: “Các tác phẩm dự thi đều nêu lên thực tế là bên cạnh những mái ấm hạnh phúc thì còn rất nhiều người là nạn nhân của bạo lực gia đình. Bạo lực gia đình đã trở thành vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối và để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là phụ nữ, người già và trẻ em”.

Trao giải cuộc thi viết về phòng chống bạo lực gia đình ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả. Ảnh: Minh Khánh.

Các bài viết dự thi đã góp phần cảnh tỉnh cộng đồng xã hội về vấn nạn này và nêu lên nhiều tấm gương tiêu biểu, có đóng góp tích cực trong công tác hòa giải, phòng chống bạo lực gia đìnhở nhiều địa phương, cơ sở.

Bằng tấm lòng nhân hậu, họ là những người ngày đêm âm thầm vun đắp hạnh phúc cho nhiều gia đình khác, lấy đó là niềm vui, trách nhiệm. Những tấm gương tiêu biểu được nêu trong các bài viết là các cá nhân làm nhiều ngành nghề khác nhau, tập thể ở các trung tâm, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ phát triển gia đình bền vững.

Họ đang từng ngày nỗ lực góp phần hàn gắn những đổ vỡ, nhen nhóm “lửa ấm” trong từng gia đình để gia đình mãi là chốn đi về yêu thương của mỗi người…

Tin cùng chuyên mục