Tránh mâu thuẫn gia đình trong dịp lễ cưới trọng đại

ANTĐ - Chuẩn bị cho đám cưới với hàng tá công việc không tên đồng thời có sự góp mặt của đông đảo người thân trong gia đình hay họ hàng thường rất dễ dẫn đến những xung đột. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được những căng thẳng và mâu thuẫn gia đình trong dịp trọng đại này:

1. Nhắc nhở mọi người đây là ngày của bạn
Một trong những cách để tránh mâu thuẫn gia đình đó là nhắc nhở mọi người rằng đây là ngày trọng đại của bạn. Vì vậy, đây không phải dịp thích hợp cho những mâu thuẫn vặt vãnh không đáng có. Bạn có quyền mời khách tham dự mà bạn muốn và từ chối những người bạn không muốn tới dự. Người thân trong gia đình nên gạt những mâu thuẫn cá nhân để giúp buổi lễ cưới của bạn được suôn sẻ.

Ảnh minh họa

2. Gạt đi những lo lắng
Nếu gia đình, họ hàng nhà bạn có những người không ưa nhau và có hiềm khích lẫn nhau, hãy sắp xếp sao cho họ không chạm trán nhau. Bạn có thể nhờ họ giúp một số công việc khác nhau hoặc xếp chỗ ngồi ăn cách xa nhau để họ tránh gặp nhau.

3. Cư xử khéo léo
Những người thân trong gia đình và họ hàng thường muốn vai trò của mình được coi trọng hơn trong dịp này. Vì vậy, bạn cần khéo léo trong cư xử để tránh làm mất lòng họ. Chẳng hạn như bạn cần cân nhắc trước khi phân công mọi người giúp việc quan trọng để chắc chắn rằng không ai cảm thấy phật ý và cho rằng mình không được coi trọng.

4. Độc lập về tài chính cho đám cưới
Nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong quá trình chuẩn bị đám cưới xuất phát từ chuyện tiền nong. Bố mẹ bạn có thể tự cho mình quyền quyết định hết mọi việc trong đám cưới vì họ chi trả những khoản tiền đó. Bạn sẽ rất khó can thiệp và thực hiện theo ý muốn của mình. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên có một sự chuẩn bị tài chính nhất định để tránh lệ thuộc vào bố mẹ.

5. Có chính kiến
Đám cưới có thể trở thành một dịp rất căng thẳng bởi nhiều yếu tố. Trong đó có việc cha mẹ bạn có thể theo một đạo nào đó và muốn bạn tổ chức đám cưới theo nghĩ lễ của tôn giáo đó. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phức tạp hóa mọi việc và chỉ một đám cưới đơn giản theo nghi lễ thông thường, hãy nêu chính kiến và bảo vệ ý kiến đó của mình.

6. Bạn và nửa kia là trung tâm
Hai bạn là nhân vật chính của buổi lễ quan trọng này. Bạn và nửa kia cần đi đến thống nhất chung về đám cưới. Ý kiến của hai bạn cần được tôn trọng và bạn hãy đưa ra ý kiến của mình để hạn chế những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình.