• Tình trạng buôn lậu trong nước diễn ra ngày càng trầm trọng

  Tình trạng buôn lậu trong nước diễn ra ngày càng trầm trọng

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Tình trạng buôn lậu ở trong nước diễn ra ngày càng trầm trọng; Ông Trần Văn Tuyển xin mua lại căn nhà ở TP. Hồ Chí Minh; Nhật tăng cường tuần tra trên biển; Trung Quốc mạnh tay xử lý nạn tham nhũng…

 • Đòn trả đũa của Nga

  Đòn trả đũa của Nga

  ANTĐ - Cuộc chiến trừng phạt giữa Nga và phương Tây leo lên một nấc thang mới khi Matxcơva quyết định mở rộng thêm lệnh trừng phạt nhằm vào hàng hóa châu Âu nhập khẩu vào Nga.

 • Nga nhập khẩu thịt lợn Trung Quốc nhằm trả đũa phương Tây

  Nga nhập khẩu thịt lợn Trung Quốc nhằm trả đũa phương Tây

  ANTĐ - Nga đã bắt đầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sau lệnh cấm dài một thập kỷ vì lý do sức khỏe. Đây cũng là động thái của Moscow nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây và tìm một nguồn thực phẩm thay thế từ thị trường Mỹ và EU.

 • Nga “thản nhiên” nhận đòn trừng phạt của phương Tây

  Nga “thản nhiên” nhận đòn trừng phạt của phương Tây

  ANTĐ - Một cuộc thăm dò được tiến hành bởi Trung tâm Nghiên cứu ý kiến công luận Nga (VCIOM) vào tháng 8-2014 đã chỉ ra rằng, các vòng trừng phạt liên tiếp mà phương Tây áp đặt lên Nga không gây nhiều tác động tiêu cực tới đất nước và Moscow đã “thản nhiên” chấp nhận lệnh trừng phạt của các nước phương Tây.

 • Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  ANTĐ - Chính phủ Somalia hôm qua (6-9) cảnh báo nhóm phiến quân Al-Shebab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố, nhằm trả đũa việc thủ lĩnh của nhóm này bị tiêu diệt trong một đợt không kích của máy bay Mỹ vừa qua.

 • Nga có thể cấm nhập khẩu ô tô từ các nước phương Tây

  Nga có thể cấm nhập khẩu ô tô từ các nước phương Tây

  ANTĐ - Tờ Vedomosti của Nga hôm nay (18/8) đưa tin, Nga có thể thắt chặt việc trả đũa lệnh trừng phạt, chống lại các quốc gia phương Tây, bằng một lệnh cấm nhập khẩu ô tô, nếu Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Moscow.

 • Nga - Mỹ, EU đấu đá, Trung Quốc “ngư ông thủ lợi”?

  Nga - Mỹ, EU đấu đá, Trung Quốc “ngư ông thủ lợi”?

  ANTĐ - Đáp lại những biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu, ngày 6-8, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh cấm vận trả đũa với EU. Lệnh trừng phạt của hai phía sẽ mang lại hậu quả gì cho cả hai bên, ai là người được hưởng lợi từ những lệnh trừng phạt này?

 • Nga - phương Tây trả đũa: Nguy cơ cuộc chiến thương mại cam go

  Nga - phương Tây trả đũa: Nguy cơ cuộc chiến thương mại cam go

  ANTĐ - Cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây đang bước vào một giai đoạn mới, khi Mỹ và Liên minh châu Âu vừa mới công bố các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nhằm vào nền kinh tế Nga. Trong khi đó, giới chức Nga tự tin cho rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới Nga, Moscow hoàn toàn có khả năng đối phó với những biện pháp này và cảnh báo phương Tây “tự bắn vào chân mình”.

 • Bóng ma chiến tranh lạnh

  Bóng ma chiến tranh lạnh

  ANTĐ - Những đòn trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga liên tục được Mỹ và châu Âu đưa ra và tiếp theo là các biện pháp trả đũa của Matxcơva cho thấy cuộc đối đầu Nga – phương Tây sẽ còn nóng lên.

 • Nga thề trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ

  Nga thề trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Nga ngày 17-7 tuyên bố Nga sẽ trả đũa “đau đớn” sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nước này. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là một “âm mưu cũ rích nhằm trả thù cho thực tế là tình hình tại Ukraine không diễn ra đúng như kịch bản của Washington”. 

 • Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

  Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Ngày 2-4, Nga tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả tương xứng với các nhà ngoại giao Mỹ sau khi Ngân hàng JP Morgan (Mỹ) đã đóng băng tất cả các giao dịch chuyển tiền của Đại sứ Nga tại nước Cộng hòa Kazakhstan.