Tổng thống Ukraine thử nồng độ cồn và ma túy trước bầu cử vòng 2

  • 07/04/2019 07:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tổng thống mới, diễn viên hài Volodymr Zelensky, đều phải thử máu để kiểm tra ma túy và nồng độ cồn trước khi bước vào màn tranh luận nảy lửa.

Theo luật pháp Ukraine, xét nghiệm kiểm tra ma túy và nồng độ cồn trong máu là một trong những thủ tục bắt buộc trước khi 2 ứng cử viên bước vào màn tranh luận tại vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Tổng thống Ukraine thử nồng độ cồn và ma túy trước bầu cử vòng 2 ảnh 1

Thử ma túy và nồng độ cồn là bắt buộc trong bầu cử tổng thống Ukraine

Tổng thống Poroshenko đã cho phát trực tiếp quá trình xét nghiệm của mình trên trang Facebook nhằm tạo ra sự minh bạch trong hoạt động này. Trong khi đó, ông Zelensky lại yêu cầu lấy máu tại một phòng khám của sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev và từ chối lời đề nghị của ông Poroshenko về việc cùng lấy máu.

Hai ứng viên Tổng thống Ukraine sẽ cùng nhau tranh luận tại sân vận động 70.000 chỗ ngồi, lớn nhất tại Ukraine.

Ông Zelensky là một nam danh hài không có kinh nghiệm chính trị nhưng lại là người dẫn đầu cuộc đua trong vòng bầu cử thứ nhất. Ông nổi tiếng với vai diễn Tổng thống Ukraine trong series phim hài nổi tiếng có tên Servant of the People. Việc ông tranh cử từng bị coi là trò đùa nhưng lại có số phiếu bầu gần như gấp đôi Tổng thống Poroshenko ở vòng bỏ phiếu thứ nhất.

Theo Unian

Tin cùng chuyên mục