Ông Lavrov: Không còn gì trong ngoại giao Mỹ ngoài tối hậu thư

  • 03/04/2019 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-4 dẫn lời Ngoại trưởng Nga, ông Vladimir Lavrov nói rằng, các nhà ngoại giao Mỹ chỉ dùng đến những lời đe dọa, tối hậu thư và các biện pháp trừng phạt nếu các nước khác từ chối đáp ứng yêu cầu của họ.

Ông Lavrov: Không còn gì trong ngoại giao Mỹ ngoài tối hậu thư ảnh 1

Ngoại trưởng Nga, ông Vladimir Lavrov

"Bây giờ tôi không thấy gì trong ngoại giao Mỹ ngoại trừ tối hậu thư, và sau đó là những biện pháp trừng phạt trong trường hợp các nước khác từ chối đáp ứng yêu cầu của họ", Ngoại trưởng Nga Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Moscow. Kremlin. Putin".

"Các công cụ khác bằng cách nào đó đã biến mất khỏi kho vũ khí ngoại giao của Mỹ, và điều này thật đáng tiếc", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh.

Bình luận về nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng, các nước NATO cần phải có những bước đi chung chống lại Nga liên quan đến Ukraine, ông Lavrov lưu ý: "Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ 'nói nhiều điều'. Khi ông ấy làm việc với tư cách là một bộ trưởng ngoại giao, ông ấy phải tìm kiếm các giải pháp ngoại giao cho mọi vấn đề".

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, chính quyền Washington dự đoán NATO sẽ xác nhận một loạt hành động vào tuần tới để đáp trả các bước đi của Nga ở Crimea và Biển Azov.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục